Tổng kết Hội giảng năm 2020 – Nhiều thành tích đáng ghi nhận

Với mục tiêu nâng cao năng lực chuyên môn, hướng tới hội thi Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp thành phố Hà Nội. Hội giảng năm 2020 của trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam được Ban tổ chức và cán bộ giảng viên tham gia chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng. Nhiều giờ giảng sử dụng phương pháp dạy học theo hướng đổi mới, phù hợp hơn với đặc trưng bộ môn. Tất cả các giờ giảng đều ứng dụng công nghệ thông tin, tận dụng có hiệu quả phương tiện dạy học của nhà trường như: Máy chiếu đa năng, tranh ảnh, mô hình, bảng biểu, vật thật. Nhiều giờ dạy được đánh giá cao do giảng viên có sự sáng tạo trong tổ chức, điều hành lớp học, tạo được sự hứng thú học tập cho học sinh, sinh viên.

Giờ thao giảng của giảng viên Nguyễn Ngọc Quang - Khoa Cơ điện

Kết quả tổng kết hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường,  giảng viên Nguyễn Ngọc Quang, khoa Cơ điện đạt giải nhất, giảng viên Trịnh Thị Hoa Lý, khoa May và Thiết kế thời trang đạt giải nhì và giảng viên Trần Thị Hồng Nhung khoa Cơ bản đạt giải 03, 13 giờ giảng còn lại đều đạt yêu cầu về chuyên môn.

Ba giảng viên nhận giải cao nhất của Hội giảng cấp trường năm 2020

Hội giảng được coi là một trong những hoạt động đào tạo có ý nghĩa quan trọng nhằm giúp giảng viên của nhà trường nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và đổi mới phương pháp dạy học. Hội giảng lần này cũng là một trong những tiêu chí đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ giảng viên giảng dạy, trên cơ sở đó, giúp nhà trường xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giảng viên theo yêu cầu đổi mới của giáo dục nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường công lập, thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam (ngày 15/8/2004) lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghề Việt Nam, tiếp đến là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Cho đến nay, với hệ thống cơ sở vật chất không ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao, với chức năng nhiệm vụ đào tạo ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp cho khu vực kinh tế tập thể và nhu cầu của xã hội. Trường đã được Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội chọn là trường Trọng điểm cấp quốc gia về đào tạo các ngành Kỹ thuật và cấp quốc tế - khu vực ASEAN- về đào tạo các ngành Mỹ nghệ. Tổng số cán bộ, viên chức Nhà trường hiện nay là 78 người. Trường có 6 khoa: Kinh tế và phát triển HTX, Công nghệ thông tin, Mỹ nghệ, Cơ điện, Cơ bản - Sư phạm dạy nghề, May thời trang. Hiện tổng số sinh viên 3 khoá hơn 2.000 sinh viên. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%, trong đó các khoa cơ điện, ngành may có việc làm là 100%, với mức lương trung bình từ 10- 12triệu đồng/tháng./.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT - MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Đ/C: Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Hotline: 024 36780857; 0982 648 635

Ban truyền thông

Bình luận