Tổ chức hoạt động trải nghiệm giáo dục tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Hoạt động trải nghiệm thực tế là dịp để học sinh sinh viên được hoạt động, vui chơi, trải nghiệm và rèn kĩ năng sống, góp phần giáo dục toàn diện học sinh sinh viên. Giáo dục các em thêm yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam, có ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống dân tộc.

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và hướng tới kỷ niệm ngày HTX Việt Nam (11/4/2011 - 11/4/2024). Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã tổ chức tham quan học tập trải nghiệm thực tế cho hơn 200 học sinh sinh viên đang theo học hệ song bằng THPT & Cao đẳng nghề. Địa điểm tổ chức tại Ao Vua – làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Học sinh sinh viên tham gia hoạt động trải nghiệm

Trước khi các hoạt động Teambuilding diễn ra, Đoàn trường đã tổ chức kết nạp 72 đoàn viên mới. Lễ kết nạp đoàn viên mới là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn phát triển ngày càng vững mạnh.

Thầy Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Đoàn trường

và thầy Nguyễn Đức Thạnh – Trưởng phòng Tuyển sinh chụp ảnh cùng với các đoàn viên mới

Hoạt động Teambuilding thật sôi nổi với nhiều trò chơi như: kéo co, bước chân đồng đội, chiếc đĩa cân bằng, tham gia thi  nhảy vũ điệu học đường, vũ điệu hóa đá, ngày hội hóa trang…, tham quan toàn cảnh khu sinh thái Ao Vua: Động Sơn Tinh – Thủy Tinh, khu vườn tượng 54 dân tộc, khu vui chơi giải trí, khu chợ quê.

Hoạt động Teambuilding

Thăm khu Văn hóa dân tộc, các em sẽ đi thăm quan 06 làng tiêu biểu cho nền văn hóa các dân tộc Việt Nam, tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc anh em như: nhà Rông, nhà sàn, phong tục cưới hỏi, ma chay, trang phục đặc trưng của từng dân tộc trong nước Việt Nam.

Hoạt động Teambuilding

Kết thúc hoạt động học tập trải nghiệm đã đem lại cho các em những kỉ niệm thật đáng nhớ, tinh thần đoàn kết tập thể, rèn luyện về mặt thể chất và tinh thần. Tạo động lực cho các em học sinh sinh viên nhà trường  thực hiện nhiệm vụ học tập, rèn luyện và phấn đấu trở thành công dân có tay nghề cao, giúp ích cho gia đình, xã hội và sự nghiệp phát triển hiện đại hóa đất nước.

Trần Hữu