Nhập học đợt 02 – Những cảm xúc khó quên

Căn cứ vào kế hoạch tuyển sinh năm 2020 của trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam, từ ngày 15/9 đến ngày 18/9/2020 đã diễn ra đợt nhập học lần 02 năm 2020.

Ngay từ đầu giờ sáng ngày 15/9, đã có rất nhiều phụ huynh và các Tân sinh viên đến nhập học. Có những phụ huynh và học sinh ở rất xa như Điện Biên, Sơn La, Đồng Nai... cũng đã có mặt. Để tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên làm thủ tục một cách nhanh gọn và thuận tiện. Tất cả các nội dung công việc nhập học từ thu và kiểm tra hồ sơ, chỉ dẫn học sinh nhận lớp, đăng ký chỗ ở tại Ký túc xá đều được thực hiện tại phòng tuyển sinh theo cơ chế một cửa.

Do đã có sự hướng dẫn qui trình nhập học một cách chi tiết và cụ thể qua hoạt động tư vấn online, nên dù số lượng Tân sinh viên tập trung khá đông trong một thời điểm, nhưng công tác nhập học cho các em vẫn diễn ra một cách thuận lợi. Nhập học đợt này, trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỹ nghệ Việt Nam đón nhận phần lớn lượng hồ sơ là các tân sinh viên thuộc hệ Cao đẳng gồm nhiều chuyên ngành đào tạo: Điện công nghiệp, May thời trang, Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị mạng, Kế toán doanh nghiệp.....

Được chào đón các tân sinh viên về Trường là niềm vui vô cùng to lớn của các thầy cô là cán bộ giáo viên của trường. Mỗi tân sinh viên đến với nhà trường đều mang theo một hoàn cảnh và một hoài bão khác nhau. Nhưng có lẽ xúc động nhất vẫn là trường hợp của cha con anh Giàng A Chứ và cô con gái hiếu học Giàng Thị Dua. Cha con anh đến từ huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên. Vượt quãng đường xa 800 km đưa con về trường nhập học, cha con anh đã phải thu xếp công việc và bắt xe đi từ ngày hôm trước. Sau hơn một ngày dài trên đường, hai cha con đã có mặt tại trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam từ rất sớm. Khi được hỏi tại sao lại chọn cho con gái mình một trường xa như thế, anh Giàng A Chứ đã vui vẻ tâm sự: “Nhà mình nghèo lắm, lại xa xôi, cũng muốn con cái học ở gần nhà thôi, còn giúp bố mẹ làm nương, nhưng con gái thích học trường này, và cũng thấy nhà trường có nhiều chính sách ưu đãi như giảm 50% học phí kì đầu, miễn KTX 01 năm, nên cho con đi học, mong con mình có ngày mai đẹp thôi”. Lời nói chân tình, mộc mạc cùng nụ cười thật tươi của hai cha con khi được cán bộ của trường hỏi có còn lo lắng gì không, đã khiến chúng tôi thật sự xúc động. Xúc động trước tấm lòng của người làm cha, xúc động trước ý chí quyết tâm vượt nghèo của cô gái Mông Giàng Thị Dua.

Hai cha con anh Giàng A Chứ và cô con gái hiếu học Giàng Thị Dua đến từ huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên 

Chúc các Tân sinh viên mới niên khoá 2020- 2021 sẽ luôn học tập tốt, rèn luyện  tay nghề vững vàng để lập nghiệp.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường Công lập trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghề Việt Nam, sau đó là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Nhà trường có chức năng, nhiệm vụ bồi dưỡng, dạy nghề, đào tạo nguồn nhân lực đạt trình độ cao cho khu vực kinh tế tập thể, HTX cũng như cho xã hội.

Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, với hệ thống cơ sở vật chất không ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao. Với chức năng nhiệm vụ đào tạo, dạy nghề ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã được Bộ Lao động Thương binh - Xã hội chọn là trường có các nghề Trọng điểm cấp Quốc gia về đào tạo các nghề Kỹ thuật và cấp Quốc tế - khu vực ASEAN về đào tạo các nghề Mỹ nghệ. Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên khi ra trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT - MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Đ/C: Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Hotline: 024 36780857; 0982 648 635

Trụ sở chính: Khu Nội thương, Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội

VP2: P103A số 09 Bùi Ngọc Dương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bình luận