“Bồi dưỡng kỹ năng cho nhà giáo dục nghề nghiệp - nghề May thời trang” – Vinh dự và cơ hội mới!

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2019, Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam đã tổ chức khai giảng lớp “ Bồi dưỡng kỹ năng cho nhà giáo dục nghề nghiệp - nghề May thời trang”. 

 Đây là hoạt động đào tạo bồi dưỡng chuẩn hoá về kỹ năng thực hành nghề May thời trang cho đội ngũ giáo viên giảng dạy tại các cơ sở giáo dục nghề theo chỉ đạo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động -TB&XH.

Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Việt Hùng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Anh Huấn, phó Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trần Hữu Quân, Trưởng phòng Quản lý đào tạo - HSSV; cán bộ khoa May thời trang và các học viên là các nhà giáo đang giảng dạy tại các trường nghề một số tỉnh phía Bắc như: Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Công nghệ Thực phẩm, Trường Trung cấp nghề Nga Sơn Thanh Hoá...

Trong khuôn khổ buổi lễ khai giảng, đồng chí Trần Việt Hùng, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo, khẳng định rõ tầm quan trọng của kỹ năng nghề cho các nhà giáo dục nghề nghiệp trong việc nâng cao chất lượng tay nghề người học, người lao động. Đồng chí Trần Hữu Quân, Trưởng phòng Quản lý đào tạo – HSSV thông qua quyết định mở lớp, kế hoạch chương trình đào tạo của khoá bồi dưỡng, đánh giá và cấp chứng chỉ kỹ năng nghề May thời trang.

Ngành May là một trong những ngành kinh tế chủ lực của đất nước, thu hút và đem lại công ăn việc làm, thu nhập cao cho một lực lượng không nhỏ người lao động trong xã hội. Trong những năm vừa qua, hoạt động giảng dạy chuyên môn nghề May của trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Giải nhất trong cuộc thi Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc nghề May thời trang, là một minh chứng cho năng lực, phẩm chất và chất lượng đào tạo nghề của nhà trường.

Trên cơ sở đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho nhà trường mở lớp “ Bồi dưỡng kỹ năng nghề cho nhà giáo dục nghề nghiệp - nghề May thời trang” tại các cơ sở giáo dục nghề miền Bắc. Nhiệm vụ này vừa là một vinh dự, vừa là một cơ hội, giúp trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam có thêm điều kiện để nâng cao chất lượng đào tạo và năng lực chuyên môn cho các giáo viên nghề May của mình. Cũng như khẳng định uy tín của nhà trường trong công tác đào tạo nghề ở Việt Nam hiện nay.

 Ban truyền thông

Bình luận