Tư vấn tuyển sinh hệ cao đẳng 9+

Trong những năm gần đây, công tác phân luồng sau THCS đã được đẩy mạnh và mang lại tín hiệu tích cực. Học sinh sau THCS thi trượt lớp 10 công lập rẽ hướng sang học nghề tại các trường nghề và Cao đẳng ngày một tăng. Tuy chưa đạt được con số như kỳ vọng 30% học sinh THCS theo học nghề, nhưng có thể nói suy nghĩ học nghề, chọn nghề nơi học sinh và phụ huynh đã thay đổi rất nhiều.

Với mục tiêu đẩy mạnh đào tạo hệ cao đẳng 9+, thực hiện phương án tuyển sinh năm 2021 của trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam, trong tháng 04 năm 2021, nhà trường đã triển khai công tác tư vấn tuyển sinh hệ cao đẳng 9+ tại một số trường trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Một số hình ảnh hoạt động tuyển sinh của nhà trường:

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường công lập, thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam (ngày 15/8/2004) lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghề Việt Nam, tiếp đến là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Cho đến nay, với hệ thống cơ sở vật chất ko ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao, với chức năng nhiệm vụ đào tạo ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp cho khu vực kinh tế tập thể và nhu cầu của xã hội. Trường đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chọn là trường Trọng điểm cấp quốc gia về đào tạo các ngành Kỹ thuật và cấp quốc tế khu vực ASEAN về đào tạo các ngành Mỹ nghệ. Tổng số cán bộ, viên chức nhà trường hiện nay là 78 người. Nhà trường có 06 khoa: Kinh tế và phát triển HTX, Công nghệ thông tin, Mỹ nghệ, Cơ điện, Cơ bản - Sư phạm dạy nghề, May thời trang. Hiện tổng số sinh viên 3 khoá hơn 2.000 sinh viên. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%, trong đó các ngành cơ điện, ngành may có việc làm là 100%, với mức lương trung bình từ 10- 12triệu đồng/tháng.

Ban truyền thông.