Tư vấn chương trình học cao đẳng chính quy cho phụ huynh học sinh

Thời gian trở  lại đây, học nghề được nhìn nhận có một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của một Quốc gia, tuy nhiên, nhận thức của đại bộ phận học sinh và ngay cả phụ huynh về học nghề thực sự chưa được tốt. Theo thống kê ngẫu nhiên, nhiều phụ huynh vẫn mong muốn cho con mình, sau khi ra trường có một tấm bằng đại học, mặc dù trên thực tế hiện nay, phần lớn sinh viên đại học ra trường đều không có việc làm. Chính vì vậy, tiếp cận với người học từ các trường THCS và THPT để định hướng nghề nghiệp, được trường Cao đẳng  Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam  tiến hành từ rất sớm. Song song với tư vấn cho học sinh, nhà trường cũng đẩy mạnh việc định hướng, hướng nghiệp cho cha me học sinh các cấp THCS, THPT.

Ngày 05/07/2020. Đoàn cán  bộ trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam đã có buổi làm việc cùng phụ huynh các lớp khối 12 tại trường THPT Tô Hiệu trên địa bàn huyện Gia Lâm. Nội dung buổi làm việc là tư vấn giúp các bậc phụ huynh, nhận thức đúng đắn để định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em học sinh. Và giải đáp những thắc mắc như:  Cơ hội việc làm, thu nhập, môi trường làm việc, liên thông lên đại học, xuất khẩu lao động…

Trong buổi hướng nghiệp, sau khi được tư vấn, các bậc phụ huynh đều rất quan tâm đến cơ hội học nghề cho các em học sinh, nhiều phụ huynh cho rằng, học nghề thực sự đã trở thành cơ hội để người học có công việc một cách dễ dàng hơn so với các lựa chọn khác. Thiết nghĩ, sự thay đổi tư duy cả một thế hệ là rất khó, song với các chính sách ưu tiên cho hoạt động giáo dục nghề nghiệp hiện nay của Đảng, Chính phủ, cùng sự nỗ lực cố gắng của các trường nghề, không chỉ trong lĩnh vực đào tạo nghề nói chung, mà trong cả định hướng thay đổi tư duy, cách tiếp nhận của người học với học nghề nói riêng, giáo dục nghề nghiệp sẽ có một vị trí xứng đáng với vai trò của nó trong sự lựa chọn của học sinh sau khi tốt nghiệp THCS hay THPT trong thời gian tới.

Ban truyền thông.

Bình luận