Tư vấn tuyển sinh học nghề - Doanh nghiệp chỉ tuyển dụng sinh viên học trung cấp và cao đẳng

Tiếp tục nhiệm vụ tuyển sinh năm 2020 của trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Ngày 28 tháng 05 năm 2020, cán bộ phòng Đảm bảo chất lượng và Hợp tác đào tạo đã thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh tại trường THCS Phú Thụy. Gia Lâm và trường Liên cấp Hồng Đức, Phố Nối, Hưng Yên.

Trao đổi với Ban giám hiệu các nhà trường, việc phân luồng để các em học sinh theo học hệ Cao đẳng và Cao đẳng 9+ được các thầy cô đồng tình ủng hộ. Thầy Nguyễn Văn Hải, Phó Hiệu trưởng trường Liên cấp Hồng Đức cho biết: “Công tác phân luồng học sinh tại các cấp học hiện nay chưa tốt, chính vì vậy phần lớn các em học sinh và phụ huynh chưa nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, để rồi sau 04 năm học đại học, các em lại phải giấu bằng đi học nghề để tìm việc”. Các doanh nghiệp giờ chỉ tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp trường nghề. Do vậy: “Việc hướng nghiệp cho các em đi học trung cấp, cao đẳng nghề là rất cần thiết và cấp bách, vấn đề này đang thực hiện rất tốt tại trường Liên cấp Hồng Đức trong năm học này và các năm sau”. Các thầy cũng mong muốn được hợp tác lâu dài với trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam, để giúp cho các thế hệ học sinh của trường sau khi tốt nghiệp THCS, THPT sẽ lựa chọn được cho mình một ngành nghề phù hợp, thu nhập cao và có cơ hội được làm việc tại nước ngoài.

Cơ hội học tập và có việc làm ngay sau khi ra trường, với thu nhập cao, được cán bộ phòng Đảm chất lượng và Hợp tác đào tạo tư vấn trực tiếp tại các lớp học. Mặc dù đã được tiếp cận với rất nhiều luồng thông tin tuyển sinh tại nhiều trường khác nhau, nhưng cơ hội được học tại trường nghề, ra trường với tấm bằng kỹ sư thực hành vẫn được các em rất háo hức đón nhận. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho cán bộ tư vấn như: “Các em sẽ có những ưu đãi gì? Sau khi ra trường cơ hội có việc làm và mức thu nhập của các em là bao nhiêu? Khả năng có đơn hàng xuất khẩu lao động có cao không? Trường có đủ cơ sở vật chất để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, học tập và thể thao cho các bạn sinh viên xa nhà hay không...?”. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra đã chứng minh sự quan tâm của các em với cơ hội học nghề. Có nhiều học sinh  còn thẳng thắn khẳng định: “Học đại học bây giờ không còn là lựa chọn số 01 của chúng em nữa, học nghề ra trường có việc làm ngay, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đón nhận với mức thu nhập cao ổn định, sẽ là hướng đi  mà chúng em quan tâm trong thời điểm hiện tại”.

Để hỗ trợ thêm cho học sinh về cơ hội học và tìm kiếm việc làm, cán bộ tư vấn tuyển sinh cũng đã cung cấp trang website và fanpape của trường Cao đẳng Kỹ thuât Mỹ nghệ Việt Nam để học sinh truy cập, tìm kiếm và tra cứu thông tin về trường học, ngành học, hoạt động giảng dạy, cơ sở vật chất của trường. Đặc biệt các em có cơ hội trao đổi trực tiếp các thắc mắc của mình với cán bộ tư vấn tuyển sinh thông qua các hình thức tư vấn online trực tuyến.

Tuyển sinh nghề đối với các trường trung cấp, cao đẳng trong thời điểm hiện nay không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Song, với mong muốn của giúp các em học sinh có cơ hội được học, để có một tay nghề vững vàng phục vụ đất nước và thu nhập ổn định. Cán bộ giáo viên trường Cao đẳng Kỹ thuât -  Mỹ nghệ Việt Nam sẽ và luôn nỗ lực hết mình, để truyền đạt thông điệp này đến các em học sinh và phụ huynh.

Ban truyền thông.

Bình luận