Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên 2018

Đẩy mạnh hoạt động hướng nghiệp, giao lưu văn hóa, văn nghệ cho sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỹ Nghệ Việt Nam năm 2018

        Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, trong 02 ngày từ ngày 15/9/2018 đến ngày 16/9/2018, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam phối kết hợp với Đoàn thanh niên Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức chương trình  tình nguyện cho các đoàn viên thanh niên của Trường với các đoàn viên thanh niên 02 huyện Thái Thụy Và Kiến Xương của tỉnh Thái Bình.

          Hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động giao lưu, các đoàn viên thanh niên đã được tham gia chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ và cắm lửa trại với đoàn viên thanh niên cơ quan Ngân hàng của Huyện Thái thụy, song song với hoạt động này, đoàn thanh niên của Liên Minh, Trường cũng tổ chức thăm hỏi, trao quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng nhằm bồi dưỡng cho các đoàn viên ý thức cộng đồng, đặc biệt là truyền thống: “ uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.

          Nhằm định hướng cho các đoàn viên thanh niên ý thức, tác phong nghề nghiệp sau khi ra trường, ngày 16/9/2018, các đoàn viên được tham quan mô hình sản xuất kinh doanh giỏi tại huyện Kiến Xương – tỉnh thái bình đó là cơ sở sản xuất trồng nấm và xưởng may tại thôn Hưng đạo. Tại đây, các em được tham quan mô hình, qui trình sản xuất, gặp gỡ trực tiếp các chủ cơ sở, các thành viên trong HTX để trao đổi về các lĩnh vực quan tâm như cách làm, cách huy động vốn, đầu ra cho sản phẩm, và các kỹ năng mềm liên quan đến, thái độ,ý chí, tâm huyết, sự chủ động, sáng tạo và định hướng nghề cho bản thân.

          Chương trình giao lưu khép lại với nhiều cảm xúc. Đặc biệt hơn, chuyến đi giúp các em hiểu rõ được ý thức trách nhiệm của bản thân, của tuổi trẻ với sự phát triển của cộng đồng, từ đó xác định đúng đắn hơn động cơ học tập và định hướng phát triển nghề cho tương lai.

          Ban truyền thông.

                                                                          

Bình luận