Thăm quan Lăng Bác, Quốc tử giám - Phần thưởng cho học sinh ưu tú

    Thăm quan, học hỏi kinh nghiệm cho các sinh viên ưu tú là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam nhằm động viên, khuyến khích phong trào học tập của sinh viên trong nhà trường. Năm vừa qua, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên đã tổ chức chuyến thăm Lăng Bác và Văn miếu quốc tử giám cho học sinh sinh viên ưu tú. Chuyến thăm quan là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh uống nước nhớ nguồn, học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.

    Bắt đầu từ 8h sáng, học sinh sinh viên và các giáo viên hướng dẫn đoàn đã có mặt tại số 17 Ngọc Hà để chuẩn bị vào Lăng viếng Bác, thể hiện lòng thành kính của tập thể giáo viên và học sinh trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghề Việt Nam trước anh linh vĩ đại của Người. Sau khi vào Lăng, các em học sinh đã được vào thăm Phủ chủ tịch Hồ Chí Minh với các di tích nổi tiếng có giá trị lịch sử như: Nhà Vàng, ao cá, nhà sàn…Với mỗi địa danh, giáo viên và học sinh được nghe hướng dẫn viên kể những câu chuyện xúc động gắn với 15 năm sống và hoạt động cách mạng cuối cùng của Bác. Được tận mắt thấy những hình ảnh sinh động về cuộc sống giản dị, mộc mạc, thanh cao của Bác,nhiều học sinh xúc động về lòng yêu nước, thương dân, về tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

    Sau khi rời Lăng Bác, đoàn tiếp tục đến thăm Văn miếu quốc tử giám – nơi  ghi dấu truyền thống hiếu học vẻ vang của tổ tiên ta, thể hiện khát vọng giành lấy những đỉnh cao tri thức của sĩ tử, cũng như mong mỏi, kỳ vọng của triều đình, của nhân dân đối với trí thức. 

    Buổi thăm quan Lăng Bác và Văn miếu quốc tử giám đã để lại những ấn tượng sâu sắc, giúp cho mỗi học sinh sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, về vị cha già đã hy sinh cả cuộc đời mình cho đất nước, về truyền thống hiếu học của dân tộc. Qua đó, nâng cao lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức học tập và thực hiện hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo phong cách quần chúng và đạo đức Hồ Chí Minh.

    Ban truyền thông

Bình luận