Giờ thực hành nghề của các bạn học sinh, sinh viên trườn Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam.

Sau thời gian dài nghỉ học tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19, theo qui định của Chính phủ. Từ ngày 4-5, học sinh, sinh viên của trường đã chính thức quay trở lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ học tập của mình. 

Giờ học thực hành Điện công nghiệp của sinh viên trường CĐ Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam

 Mặc dù còn phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp cách ly như sử dụng khẩu trang khi đến lớp, chia lớp thành nhiều nhóm nhỏ, đảm bảo khoảng cách an toàn cho các bạn học sinh, sinh viên trong lớp học. Song, phần đa các bạn đều rất vui và hào hứng. Bạn Nguyễn Tuấn Dương, học sinh lớp TĐ10A cho biết: ”Đến lớp học sau thời gian cách ly giống như chúng em được trải nghiệm những ngày thật thú vị, mọi thao tác trong công việc học lý thuyết, hay thực hành đều phải thực hiện với nhiều qui định hơn, nhưng với chúng em, đó không phải là điều khó khăn và cản trở. Niềm vui lớn nhất của em và các bạn là quay trở lại trường để được học tập, rèn luyện, thực hành những kỹ năng nghề mà chúng em đã lựa chọn”.

Giờ học thực hành Điện công nghiệp của sinh viên trường CĐ Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam

Công việc học tập và giảng dạy của các bạn và thầy cô giáo khi mùa hè bắt đến cũng gặp rất nhiều khó khăn. Trong một giờ thực hành chuyên ngành Điện, mặc dù thời tiết nóng nực, thiết bị học tập và dụng cụ học tập rất nhiều khiến cho cảm giác nóng nực càng tăng gấp bội. Các bạn học sinh,sinh viên mặt bạn nào cũng đỏ gay gắt, vệt mồ hôi lấm tấm trên áo, nhưng không khí  buổi học vẫn diễn ra với tất cả niềm say mê, hào hứng và sự vui vẻ. Thế mới biết học ngành điện vất vả như thế nào.

Giờ học thực hành Điện công nghiệp của sinh viên trường CĐ Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam

Đợt cao trào của phòng chống dịch covid 19 bước sang giai đoạn mới, những khó khăn trong việc thực hiện kép nhiệm vụ giảng dạy kết hợp công tác phòng dịch vẫn còn phía trước. Xin chúc các thầy cô và các bạn học sinh, sinh viên  ngành Điện nói riêng và các ngành đào tạo khác nói chung của nhà trường luôn giữ trong mình niềm lạc quan, tin tưởng và niềm say mê gắn bó với nghề.

Ban truyền thông.

Bình luận