Sinh viên 37 trường ĐH,CĐ Y dược trên cả nước đăng ký sẵn sàng vào tâm dịch

Sau lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế, cán bộ, giảng viên và sinh viên của 37 trường ĐH,CĐ Y dược trên toàn quốc đã đăng ký sẵn sàng tiếp tục lên đường tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Hơn 300 sinh viên, giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã lên đường hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến cuối tháng 5 đã có 2.343 cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng Y dược đang tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Tổng số cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đăng ký sẵn sàng tiếp tục lên đường tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid- 19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh tính đến chiều 29/5 là 1.685 người.

Sau lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hiện tổng số cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của 37 trường đại học, cao đẳng Y dược trên toàn quốc đăng ký sẵn sàng tiếp tục lên đường tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh là 24.175 người.

Ngày 1/6 vừa qua, hơn 300 sinh viên, giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã lên đường hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang, chống dịch Covid-19.

Thạc sỹ Bùi Minh Thu, Phó Hiệu trưởng, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cho hay, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế thì sẽ có khoảng 1.000 sinh viên tình nguyện, tham gia chiến dịch hỗ trợ tiêm vắc xin ở Bắc Giang, trong đợt đầu tiên này, nhà trường có hơn 300 sinh viên, giảng viên đến Bắc Giang để hỗ trợ.

Sinh viên trường ĐH Y Hà Nội lên đường chi viện tới tỉnh Bắc Ninh. 

Cũng trong ngày 1/6, đoàn cán bộ và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục tình nguyện chi viện tỉnh Bắc Ninh phòng chống dịch Covid-19. Đây là đợt chi viện lần thứ 3 trong việc hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch Covid-19.

Trong 02 đợt chi viện trước đó, Nhà trường đã cử hơn 100 cán bộ và sinh viên; ở đợt ra quân lần này Nhà trường tiếp tục huy động 50 cán bộ và sinh viên tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng chống dịch.

Trong đợt ra quân này sẽ chia làm 2 mũi chi viện; trong đó 40 cán bộ và sinh viên sẽ chi viện, hỗ trợ cho CDC Thành phố Bắc Ninh và 10 cán bộ, sinh viên sẽ tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

PGS.TS Đoàn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng điều hành Nhà trường trực tiếp dẫn đoàn tình nguyện và bàn giao quân số cho Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh; đồng thời kết hợp việc tìm hiểu nhu cầu thực tế của địa phương, để từ đó Nhà trường xây dựng phương án, tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ và sinh viên tham gia trong đợt chi viện lần tiếp theo.

Trước đó, 50 cán bộ và sinh viên tình nguyện lần này đã được Nhà trường tổ chức tham gia lớp tập huấn hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo trường ĐH Y Hà Nội chụp ảnh cùng các sinh viên trước khi lên đường tới Bắc Ninh. 

GS.TS Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Hà Nội nhắc nhở cán bộ và sinh viên khi tham gia chi viện phòng chống dịch cần phải biết chấp nhận làm việc trong điều kiện thiếu thốn; bởi đây là cơ hội để các em có dịp trải nghiệm, tiếp xúc với thực tiễn hiện nay. 

Nguồn dantri.com.vn

Bình luận