Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập

Sáng nay 13/2, hơn 93.000 sĩ tử đến trường trong mưa lớn để thi 2 môn cuối cùng vào lớp 10 thường: Toán và Lịch sử. Tất cả hi vọng sẽ có buổi thi suôn sẻ như ngày hôm qua.

Không giống như ngày thi đầu tiên, trời tạnh ráo khi các thí sinh bắt đầu đến trường thi. Sáng nay Hà Nội mưa lớn. Do đó, tại môt số điểm thi, thí sinh đến trường thi khá vất vả.

Cuối ngày hôm qua, Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh, giáo viên, cán bộ và lực lượng tham gia hỗ trợ kỳ thi, lên phương án ứng phó cụ thể với tình hình bất thường của thời tiết trong sáng nay và các buổi thi tiếp theo.

Sáng nay, các thí sinh đã nhận được sự hỗ trợ tối đa từ các tình nguyện viên và cán bộ làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Phụ huynh đưa con đến trường thi ở THCS Khương Đình. Ảnh: Thúy Nga
Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập
 Mưa như trút nước ở điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ảnh: Thanh Hùng
Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập
Trời mưa lớn, nhiều thí sinh được đưa đến trường thi bằng xe ô tô

Các em nhận được sự hỗ trợ ngay từ cổng trường. Ảnh: Thúy Nga
Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập

Sáng nay, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán trong 90 phút và làm bài thi môn Lịch sử trong 45 phút. Với môn thi thứ 4 là môn Lịch sử, dù có nhiều ý kiến lo lắng vì học sinh phải thi 4 môn, song được chờ đợi sẽ là môn mang lại điểm số cao cho các thí sinh.

Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập
Học sinh xếp hàng trước khi vào điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng. Ảnh: Lê Anh Dũng
Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập
Học sinh sát khuẩn tay trước khi vào điểm thi tại Trường THPT Phan Đình Phùng. Ảnh: Lê Anh Dũng

Sau khi kết thúc buổi thi sáng nay, gần 10.000 thí sinh sẽ tiếp tục cuộc đua giành suất vào lớp 10 các trường chuyên, lớp chuyên trực thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội trong ngày 14/6, thi vào lớp 10 chương trình song bằng ngày 16/6.

Từ ngày 15/6, các thí sinh thi chuyên tiếp tục lịch thi dày đặc vào các trường chuyên thuộc ĐHQG Hà Nội (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn, Chuyên Ngoại ngữ) và khối chuyên ĐH Sư phạm.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường công lập, có hệ thống cơ sở vật chất ko ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, đội ngũ cán bộ giáo viên ổn định, với chức năng nhiệm vụ đào tạo ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp cho khu vực kinh tế tập thể và nhu cầu của xã hội. Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chọn là trường có các ngành trọng điểm cấp Quốc gia về Kỹ thuật và cấp Quốc tế về Mỹ nghệ. Nhà trường có 06 khoa: Kinh tế và phát triển HTX, Công nghệ thông tin, Mỹ nghệ, Cơ điện, Cơ bản - Sư phạm dạy nghề, May thời trang. Công tác tuyển sinh của nhà trường đối với hệ cao đẳng, cao đẳng 9+ liên tục trong năm. Hiện nay, tổng số sinh viên của nhà trường cả 03 khoá khoảng 1.500 sinh viên. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%, trong đó các ngành cơ điện, ngành may có việc làm là 100%, với mức lương trung bình từ 10-12triệu đồng/tháng.

Nguồn vietnamnet.vn