Nóng: Học sinh Hà Nội tạm dừng đến trường từ ngày 4/5/2021

Chiều 3/5, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã ký công điện thông báo cho học sinh các cấp trên địa bàn TP Hà Nội tạm dừng đến trường từ ngày 4/5/2021 để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thông báo nêu rõ, tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đối với: Học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh, các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet. Trong đó, đối với giáo dục mầm non, thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 401/SGDĐT-GDMN ngày 4/2/2021 của Sở GDĐT.

Đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, triển khai việc dạy và học qua Internet theo hướng dẫn tại Công văn số 356/SGDĐT-GDPT ngày 31/1/2021 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý, trong thời gian dạy học trực tuyến, các trường thực hiện việc kiểm tra đánh giá thường xuyên theo quy định về kiểm tra, đánh giá thường xuyên của Bộ GD&ĐT. Còn việc kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trực tiếp tại các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX sau khi học sinh trở lại trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị, trường học tổ chức dạy học trong học kỳ II và ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình học sinh không đến trường để phòng chống dịch, bệnh Covid-19.

Các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe của học sinh, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và thành phố.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có hướng dẫn và yêu cầu các nhà trường sẵn sàng cho phương án dạy học từ xa trong tình huống dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo thông báo, học sinh mầm non, tiểu học sẽ đến trường từ ngày 4/5 sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp nên sau khi xem xét, xin ý kiến chỉ đạo của thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội đã quyết định cho học sinh tạm dùng đến trường để đảm bảo an toàn.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường công lập, thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam (ngày 15/8/2004) lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam, tiếp đến là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Cho đến nay, với hệ thống cơ sở vật chất ko ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao, với chức năng nhiệm vụ đào tạo ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp cho khu vực kinh tế tập thể và nhu cầu của xã hội. Trường đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chọn là trường Trọng điểm cấp quốc gia về đào tạo các ngành Kỹ thuật và cấp quốc tế khu vực ASEAN về đào tạo các ngành Mỹ nghệ. Tổng số cán bộ, viên chức nhà trường hiện nay là 78 người. Nhà trường có 06 khoa: Kinh tế và phát triển HTX, Công nghệ thông tin, Mỹ nghệ, Cơ điện, Cơ bản - Sư phạm dạy nghề, May thời trang. Nhà trường tuyển sinh cao đẳng, cao đẳng 9+ liên tục trong năm. Hiện tổng số sinh viên 3 khoá hơn 2.000 sinh viên. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%, trong đó các ngành cơ điện, ngành may có việc làm là 100%, với mức lương trung bình từ 10- 12triệu đồng/tháng.

Nguồn nghenghiepcuocsong.vn

Bình luận