Hàng loạt đại học thay đổi kế hoạch thi riêng

Đại học Văn hóa Hà Nội vẫn thi năng khiếu nhưng xét nghiệm nhanh cho toàn bộ thí sinh; nhiều trường khác như Kiến trúc Hà Nội, Xây dựng... hoãn thi riêng.

Ngày 9/7, sau một lần lùi lịch thi năng khiếu vào đầu tháng 7, Đại học Văn hóa Hà Nội quyết định tổ chức kỳ thi này vào 15-16/7 nhưng siết chặt công tác phòng dịch. Theo đó, các thí sinh trong diện F0, F1 và F2 hoặc ở khu vực phong toả không được đến điểm thi. Những em F2 được thi trong trường hợp F1 của các em đã xét nghiệm âm tính.

Từ chiều 15/7, Đại học Văn hóa Hà Nội yêu cầu thí sinh tập trung tại trường và xét nghiệm nhanh Covid-19, nghe phổ biến quy chế. Nếu thí sinh ngoại tỉnh có nhu cầu tạm trú tại ký túc xá của trường trong hai ngày thi, các em và người nhà cũng phải làm xét nghiệm nhanh.

Năm nay, trường tuyển 1.550 sinh viên. Một số ngành yêu cầu thi năng khiếu là Sáng tác văn học, Tổ chức sự kiện văn hóa, Biểu diễn nghệ thuật...

Ngoài lựa chọn siết chặt phòng dịch, nhiều trường khác quyết định hoãn kỳ thi riêng của mình vì tình hình dịch bệnh phức tạp. Ngày 7/7, Đại học Kiến trúc Hà Nội cho biết kỳ thi năng khiếu vốn được tổ chức trong ba ngày 12-15/7 của trường sẽ được lùi đến khi "Covid-19 được kiểm soát và được cơ quan chức năng cho phép, đảm bảo đáp ứng điều kiện tuyển sinh đại học 2021". Trường khuyến cáo thí sinh theo dõi và cập nhật thông tin trên các Website và Fanpage chính thức và chấp hành quy định phòng dịch.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy
 

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Đại học Xây dựng, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cũng lần lượt hoãn tổ chức thi môn Vẽ mỹ thuật trong hai ngày 10-11/7 và 17-18/7. Học viện Báo chí và Tuyên truyền lùi kế hoạch thi Năng khiếu báo chí dành cho các ngành thuộc khối nghiệp vụ từ 17/7 đến khi có thông báo mới.

Còn Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết sẽ không tổ chức kỳ thi riêng trong tháng 7 như kế hoạch ban đầu. Dù mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành, trường cũng chuẩn bị phương án kỳ thi không thể tổ chức vì dịch bệnh phức tạp. Khi đó, toàn bộ chỉ tiêu từ kỳ thi riêng này sẽ được chuyển cho phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Tính từ 28/4 đến 11/7, Việt Nam ghi nhận gần 25.000 ca mắc Covid-19, trong đó TP HCM hơn 12.000, nhiều nhất cả nước, Bắc Giang 5.700, Bình Dương 1.300, Bắc Ninh 1.600, Hà Nội 497...

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường công lập, có hệ thống cơ sở vật chất ko ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, đội ngũ cán bộ giáo viên ổn định, với chức năng nhiệm vụ đào tạo ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp cho khu vực kinh tế tập thể và nhu cầu của xã hội. Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chọn là trường có các ngành trọng điểm cấp Quốc gia về Kỹ thuật và cấp Quốc tế về Mỹ nghệ. Nhà trường có 06 khoa: Kinh tế và phát triển HTX, Công nghệ thông tin, Mỹ nghệ, Cơ điện, Cơ bản - Sư phạm dạy nghề, May thời trang. Công tác tuyển sinh của nhà trường đối với hệ cao đẳng, cao đẳng 9+ liên tục trong năm. Hiện nay, tổng số sinh viên của nhà trường cả 03 khoá khoảng 1.500 sinh viên. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%, trong đó các ngành cơ điện, ngành may có việc làm là 100%, với mức lương trung bình từ 10-12triệu đồng/tháng.

Nguồn vnexpress.net

Bình luận