Hà Nội lập điểm chờ cho phụ huynh, điểm ăn nghỉ cho giáo viên kỳ thi vào lớp 10

Để tránh tụ tập đông người trước cổng điểm thi, Hà Nội thiết lập nhiều điểm chờ để phụ huynh nghỉ ngơi, đợi đón con. Ngoài ra, điểm chờ cũng là nơi để giáo viên tranh thủ ăn trưa, nghỉ ngơi.

 

Phụ huynh sẽ được hướng dẫn vào điểm chờ để nghỉ ngơi, đợi đón conPhụ huynh sẽ được hướng dẫn vào điểm chờ để nghỉ ngơi, đợi đón con

Trường THCS Nguyễn Tri Phương là một trong 2 điểm chờ của phụ huynh có con dự thi tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình Hà Nội. Ngoài điểm chờ này, quận Ba Đình còn bố trí thêm điểm chờ tại Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương gần đó.

Bà Phạm Thị Hương Giang- Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương cho biết, trường đảm nhận nhiệm vụ làm điểm chờ trong 2 buổi sáng ngày 12 và 13/6. Thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đã gần như hoàn tất.

Cụ thể, điểm chờ Trường THCS Nguyễn Tri Phương có địa chỉ tại 67 Cửa Bắc sẽ được phun khử khuẩn trước kỳ thi, sau ngày thi 12/6 và 13/6. Để đón phụ huynh, nhà trường đã chuẩn bị kĩ càng và có bảng biểu hướng dẫn tỉ mỉ các khu vực chờ cho phụ huynh học sinh như: Khu vực để xe, phòng y tế, các phòng chờ.

Nhà trường rà soát và mua bổ sung các thiết bị phòng chống dịch Covid- 19 như: nước sát khuẩn; nước rửa tay; kính chắn giọt bắn, khẩu trang dự phòng. Đặc biệt, trường trang bị 2 máy đo thân nhiệt tự động trước cửa phòng bảo vệ và đường lên dãy nhà A để không tốn công sức của nhân viên y tế.

Theo bà Giang, nhà trường cử nhân viên y tế, đại diện Ban giám hiệu và chi đoàn giáo viên sẽ có mặt để hướng dẫn phụ huynh học sinh chờ con trong kỳ thi. Điểm chờ bố trí đủ nước uống, quạt mát để phục vụ.

Phụ huynh đi qua cổng sẽ được máy đo thân nhiệt tự động đo nhiệt độ. Phụ huynh tự dùng nước rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang suốt quá trình chờ. Trường hợp phát hiện phụ huynh có thân nhiệt cao sẽ được đưa đến phòng cách ly riêng và được theo dõi sức khỏe xử lý tình huống theo quy định.

"Cán bộ nhà trường cùng giáo viên chi đoàn đã họp bàn và xây dựng phương án hỗ trợ phụ huynh học sinh đưa đón con dự thi thực hiện khai báo y tế trước kỳ thi và các ngày diễn ra kỳ thi; rà soát các trường hợp F1, F2, F3 nếu có", bà Giang nói.

Điểm chờ cho phụ huynh học sinh có con dự thi vào lớp 10 tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng

Theo kịch bản ứng phó các tình huống có thể xảy trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội của điểm thi THPT Phan Đình Phùng, khi phụ huynh đưa con đến điểm thi, lực lượng tình nguyện vận động phụ huynh nên quay về nhà, hết giờ đến đón con. Nếu phụ huynh có nhu cầu chờ thí sinh sẽ di chuyển về điểm chờ, tránh tụ tập đông người tại điểm thi.

Ông Lê Đức Thuận- Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, tại mỗi điểm thi đều bố trí các điểm chờ để phụ huynh có nhu cầu chờ con có thể vào nghỉ ngơi, tránh tụ tập đông người ở cổng trường. Điểm chờ cũng đảm bảo công tác phòng dịch như bố trí ghế ngồi giãn cách, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay.

Trên địa bàn quận Ba Đình có 7 điểm thi thì có đến 9 điểm chờ. Cụ thể, điểm thi THPT Phan Đình Phùng có 2 điểm chờ là THCS Nguyễn Tri Phương và TH Nguyễn Tri Phương, điểm thi THPT Nguyễn Trãi có 2 điểm chờ là TH Kim Đồng và THCS Giảng Võ, điểm thi THCS Nguyễn Trãi có điểm chờ là THCS Phan Chu Trinh; điểm thi THPT Phạm Hồng Thái có điểm chờ là tiểu học Nguyễn Bá Ngọc; điểm thi THCS Thăng Long có điểm chờ là TH Thủ Lệ, điểm thi THCS Ba Đình có điểm chờ là TH Ba Đình, điểm thi THCS Nguyễn Công Trứ có điểm chờ TH Nguyễn Trung Trực.

Phụ huynh đưa con đến điểm thi thì sẽ được bố trí ra điểm chờ. Nếu điểm chờ đầu đã đông thì có người hướng dẫn sang điểm chờ thứ hai. Ngoài ra còn có điểm ăn nghỉ cho giáo viên chấm thi. Quận đã bố trí Trường THCS Nguyễn Tri Phương sẽ là cơ sở để giáo viên coi thi tranh thủ nghỉ buổi trưa.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường công lập, có hệ thống cơ sở vật chất ko ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, đội ngũ cán bộ giáo viên ổn định, với chức năng nhiệm vụ đào tạo ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp cho khu vực kinh tế tập thể và nhu cầu của xã hội. Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chọn là trường có các ngành trọng điểm cấp Quốc gia về Kỹ thuật và cấp Quốc tế về Mỹ nghệ. Nhà trường có 06 khoa: Kinh tế và phát triển HTX, Công nghệ thông tin, Mỹ nghệ, Cơ điện, Cơ bản - Sư phạm dạy nghề, May thời trang. Công tác tuyển sinh của nhà trường đối với hệ cao đẳng, cao đẳng 9+ liên tục trong năm. Hiện nay, tổng số sinh viên của nhà trường cả 03 khoá khoảng 1.500 sinh viên. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%, trong đó các ngành cơ điện, ngành may có việc làm là 100%, với mức lương trung bình từ 10-12triệu đồng/tháng.

Nguồn giaoducthoidai.vn

Bình luận