Hà Nội có 6 học sinh lọt vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2021

 Ngày 7-5, theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, thành phố Hà Nội có 6 học sinh lọt vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2021 ở ba môn: Toán, vật lý và hóa học. Danh sách này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

Cả 6 em đều là học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam. Học sinh lọt vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2021 ở từng môn cụ thể như sau: Ở môn toán có học sinh Đỗ Bách Khoa; môn vật lý có ba học sinh là Nguyễn Mạnh Quân, Trần Quang Vinh và Nguyễn Hoàng Nam; môn hóa học có hai học sinh là Nguyễn Duy Anh và Nguyễn Lê Thảo Anh.

Năm 2020, cả nước có 24 học sinh của 5 đội tuyển các môn dự thi và đều đoạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực, với 9 Huy chương vàng, 8 Huy chương bạc, 5 Huy chương đồng và 2 bằng khen. Tất cả các đội tuyển đều có học sinh đoạt Huy chương vàng.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường công lập, thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam (ngày 15/8/2004) lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam, tiếp đến là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Cho đến nay, với hệ thống cơ sở vật chất ko ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao, với chức năng nhiệm vụ đào tạo ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp cho khu vực kinh tế tập thể và nhu cầu của xã hội. Trường đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chọn là trường Trọng điểm cấp quốc gia về đào tạo các ngành Kỹ thuật và cấp quốc tế khu vực ASEAN về đào tạo các ngành Mỹ nghệ. Tổng số cán bộ, viên chức nhà trường hiện nay là 78 người. Nhà trường có 06 khoa: Kinh tế và phát triển HTX, Công nghệ thông tin, Mỹ nghệ, Cơ điện, Cơ bản - Sư phạm dạy nghề, May thời trang. Nhà trường tuyển sinh cao đẳng, cao đẳng 9+ liên tục trong năm. Hiện tổng số sinh viên 3 khoá hơn 2.000 sinh viên. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%, trong đó các ngành cơ điện, ngành may có việc làm là 100%, với mức lương trung bình từ 10- 12triệu đồng/tháng.

Nguồn hanoimoi.com.vn

Bình luận