Đảm bảo an toàn cho HSSV trường nghề trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) căn cứ diễn biến thực tế và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo của địa phương và của Tổng cục để điều chỉnh kế hoạch, hoạt động chuyên môn học tập cho phù hợp, đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên GDNN.

Đây là nội dung quan trọng được Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) lưu ý trong văn bản số 175/TCGDNN-HSSV ngày 29/1 gửi Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở GDNN về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên GDNN.

Văn bản nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tại Công văn số 229/LĐTBXH-VP ngày 28/1/2020 về việc yêu cầu tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Tổng cục GDNN yêu cầu Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở GDNN trên địa bàn tuân thủ nghiêm túc các chỉ đạo cụ thể của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người, thường xuyên khử khuẩn theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

“Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt phải hạn chế tiếp xúc để thuận tiện cho công tác khoanh vùng, truy vết về sau. Nếu phát triển có người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19, cần báo cáo ngay với Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của địa phương để phối hợp xử lý kịp thời”, Công văn nêu rõ.

Tổng cục GDNN cũng yêu cầu khẩn trương rà soát danh sách cán bộ, công chức viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên đã đến các địa phương có trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại cộng đồng.

Trường hợp đơn vị có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh sinh viên đã đi đến/ từ các tỉnh các địa phương có dịch trong vòng 14 ngày vừa qua cần lập danh sách, thông báo kịp thời cho cơ quan y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của địa phương để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Cùng với đó, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh dẫn đến lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cơ quan, đơn vị (như khai báo y tế trung thực, tuân thủ cách ly khi có yêu cầu).

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường Công lập, thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam (ngày 15/8/2004) lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghề Việt Nam, tiếp đến là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Cho đến nay, với hệ thống cơ sở vật chất ko ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao, với chức năng nhiệm vụ đào tạo ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp cho khu vực kinh tế tập thể và nhu cầu của xã hội. Trường đã được Bộ Lao động Thương binh - Xã hội chọn là trường Trọng điểm cấp quốc gia về đào tạo các ngành Kỹ thuật và cấp quốc tế - khu vực ASEAN- về đào tạo các ngành Mỹ nghệ. Tổng số cán bộ, viên chức nhà trường hiện nay là 78 người. Trường có 6 khoa: Kinh tế và phát triển HTX, Công nghệ thông tin, Mỹ nghệ, Cơ điện, Cơ bản - Sư phạm dạy nghề, May thời trang. Hiện tổng số sinh viên 3 khoá hơn 2.000 sinh viên. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%, trong đó các ngành cơ điện, ngành may có việc làm là 100%, với mức lương trung bình từ 10- 12triệu đồng/tháng./.

Nguồn Nghenghiepcuococsosong.vn

Bình luận