Chàng trai bỏ nghề kĩ sư đi làm phụ bếp và cái kết khiến ai cũng bất ngờ

Ngày vẫn tới công ty làm việc, tối giấu gia đình tới nhà hàng nhặt rau, luộc mì, phụ cắt đồ… với mức lương 900 ngàn đồng nhưng Khoa thích thú vô cùng

Ngày nộp hồ sơ thì đại học chàng trai trẻ sinh năm 1987 – Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa đăng kí ngành nghề theo định hướng gia đình chứ bản thân cũng chẳng biết mình thích gì cả.

Không phải là người nghịch ngợm nên cậu ngoan ngoãn thực hiện xong chương trình học của ngành kỹ sư viễn thông. Ra trường được nhận ngay vào công ty mà gia đình Khoa quen biết.

Chỉ cho tới 1 hôm đi ăn tại 1 quán có nhà bếp mở Khoa bị hút hồn trước những động tác như xiếc của đầu bếp. Để rồi chàng trai trẻ 22 tuổi quyết định xin làm phụ bếp tại đây.

Chang ki su bo nghe de lam phu bep1

Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa quyết tâm bỏ nghề kĩ sư để xin đi làm phụ bếp

Ngày vẫn tới công ty làm việc, tối giấu gia đình tới nhà hàng nhặt rau, luộc mì, phụ cắt đồ… với mức lương 900 ngàn đồng nhưng thích thú vô cùng. Nửa năm sau lương phụ bếp của Khoa tăng lên 2,5 triệu cậu quyết định bỏ công việc chính với mức lương 8 triệu chưa kể thưởng. Nhưng cậu vẫn giấu gia đình hơn 1 năm nữa vì sợ cha mẹ sốc.

Thực sự Khoa đã tìm được niềm vui trong công việc đầu bếp, thấy yêu nghề và muốn gắn bó với nó. Để thỏa chí bay nhảy anh đã xin làm việc ở rất nhiều nhà hàng ở Tp. Hồ Chí Minh. Từ nhà hàng Âu tới nhà hàng Thái.

 

Khi gia đình biết chuyện Khoa nghỉ việc đi làm đầu bếp thì chuyện đã rồi nên cũng không trách được nữa. Cuối năm 2010, Khoa xin việc ở Phú Quốc. Cậu chính thức “mất tích” với gia đình nửa năm liền.

3 năm làm việc ở Phú Quốc tay nghề của Khoa được nâng lên rất nhiều. Mọi khó khăn thử thách cũng được rèn rũa trong thời gian này. Tuy học nghề muộn nhưng bằng sự hăm chỉ và cầu tiến tay nghề của Khoa được nâng lên khá nhanh.

chang ki su bo nghe de lam dau bep2

Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa – thành công với nghề đầu bếp (nguồn internet)

5 tháng phụ bếp được phụ nấu rồi trở thành nấu chính. 5 năm nay anh đã thành bếp trưởng. Khoa đã đạt Huy chương vàng cuộc thi Đầu bếp tài năng Việt của Hội đầu bếp Sài Gòn tổ chức năm 2015, danh hiệu Quán quân Mekong Chef 2016, Quán quân Tinh hoa ẩm thực Khánh Hòa 2019.

Giờ đây chính gia đình đã phải thừa nhận Khoa chuyển công việc là đúng đắn. Hiện anh có thu nhập khá tốt mà nếu cống hiến 10 năm trong nghề viễn thông cũng khó được như thế. Nhưng cái quan trọng nhất là anh được sống đúng với đam mê, làm cái mà mình thích và vô cùng thăng hoa trong công việc.

Khoa chính là tấm gương mà các bạn trẻ cần soi mình. Tuổi trẻ cứ mạnh dạn thay đổi, làm cái mình thích. Đừng sợ sệt, ẩn mình trong vỏ bọc an toàn của gia đình để rồi đánh mất hết những cơ hội của chính mình.

Bình luận