Bằng cao đẳng có xin được việc không?

Mỗi năm khi chuẩn bị bước vào kì thi quốc gia, thì không ít bạn lo lắng trong việc lựa chọn trường học. Điều này vốn không hề đơn giản với các bạn có học lực không được xuất sắc.

Vậy nên có khá nhiều bạn phân vân về việc có nên chọn học Cao đẳng hay không, và bằng cao đẳng có xin được việc không. Chúng ta cùng giải quyết vấn đề này thông qua bài viết sau nhé.

Bậc Cao đẳng khác Đại học như thế nào?

Hệ đại học thường có thời gian đào tạo khá dài, từ khoảng 4 – 6 năm. Các sinh viên sẽ được học về những kiến thức đại cương và các môn chuyên ngành, kèm với các kĩ năng thực hành cơ bản khi ra nghề. Các bạn sẽ được nhận các loại bằng tốt nghiệp đại học, kĩ sư, bác sĩ, cử nhân,…sau khi hoàn thành xong khóa học với đủ điều kiện đầu ra.

Còn đối với hệ Cao đẳng, thời gian đào tạo sẽ ngắn hơn, chỉ khoảng từ 3 năm. Lượng kiến thức trong quá trình đào tạo cũng giống hệ đại học nhưng chủ yếu là các kiến thức cần thiết, không chuyên sâu như đại học, các lớp thực hành cũng ít hơn.

Bằng cao đẳng có xin được việc không?

Bằng Cao đẳng có dễ xin việc không? Những lợi ích khi học Cao đẳng

Phù hợp với sức học của bản thân

Đối với những bạn không có thành tích học tập tốt, hoặc những bạn thích học nghề hơn là nghiên cứu chuyên sâu và ngành nghề, thì Hệ Cao đẳng là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng sẽ được tham gia vào các nghề nghiệp ở xã hội sớm hơn, đây cũng được xem là nguồn nhân lực mạnh ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Thời gian học ngắn hơn

Thông thường thòi gian đào tạo của hệ Cao đẳng chỉ kéo dài từ 2 – 3 năm, và trong thời gian học, các sinh viên vẫn được đi thực tập trước tại các môi trường làm việc sau này. Điều đó giúp các bạn có thêm kinh nghiệm và dễ thích nghi hơn với môi trường làm việc sau khi ra trường.

Nhờ vào cách đào tạo này, mà sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể đi làm ngay mà không cần tốn thêm thời gian để đào tạo lại.

Tấm bằng vẫn có giá trị

Nếu bạn đang lo lắng về việc bằng Cao đẳng khó xin việc, thì vấn đề này không phải là điều to tát. Không chỉ bằng Đại học, mà bằng Cao đẳng vẫn được các nhà tuyển dụng ưu tiên và chú trọng. Khi sở hữu tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng trong tay, bạn vẫn dễ dàng xin việc tại bất kì doanh nghiệp nào.

Mang lại tỷ lệ cạnh tranh cao

Trên thực tế, bạn vẫn có thể ghi điểm với các nhà tuyển dụng nhờ vào tấm bằng Cao đẳng, kèm theo đó là thể hiện cho họ thấy được năng lực, sự tự tin và ham học hỏi của bản thân.

Ngoài việc cạnh tranh dựa vào tấm bằng Cao đẳng, thì các nhà tuyển dụng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Và đối với nhu cầu cần nguồn lao động nhiều như thị trường hiện nay, thì bạn không phải lo lắng về vấn đề không có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bằng cao đẳng có xin được việc không?

Được trau dồi kinh nghiệm thực tế

Các phương thức đào tạo của Cao đẳng chủ yếu thiên về thực hành các công việc thực tế, với mục đích giúp sinh viên có được những kĩ năng cần thiết nhất khi đi làm.

Hệ Cao đẳng còn giúp bạn học được cách ứng phó với các tình huống của nghề nghiệp. Được rèn luyện các kĩ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập,…thông qua các bài tập tại trường như: Thực hành, thảo luận, làm bài tập nhóm, làm báo cáo, làm tiểu luận, làm đề án.

Có mức lương ổn định

Các sinh viên Cao đẳng khi ra trường sẽ được tuyển dụng với mức lương tối thiểu là 3,5 triệu đúng theo quy định. Tuy nhiên, đối với nên kinh tế hiện nay, thì đa số các nhà tuyển dụng đều trả cho các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng với mức lương tối thiểu từ 7 – 8 triệu một tháng.

Mức lương sẽ phù hợp với công sức mà ứng viên bỏ ra. Và nếu nhận thấy khả năng của mình làm được tốt hơn, bạn vẫn có thể thỏa thuận với nhà tuyển dụng để nâng mức lương.

Không những vậy, mức lương này sẽ là một nguồn thu nhập lâu dài và ổn định, có thể sẽ tăng thêm tùy vào năng lực của bạn.

Bằng cao đẳng làm được gì?

Nếu đã lựa chọn tấm bằng Cao đẳng, thì bạn nên bỏ qua những định kiến việc hệ Đại học sẽ dễ dàng hơn trong sự nghiệp và khiến gia đình tự hào hơn. Bởi lẽ, không ai dám khẳng định rằng bằng Đại học sẽ xin được việc còn bằng Cao đẳng thì không.

Trên thực tế, việc học Đại học không hề đơn giản, nếu không đúng với đam mê của bản thân thì rất dễ gây chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Đến khi ra trường, bạn chỉ có được tấm bằng đại học với kinh nghiệm là con số 0, thì thử hỏi, liệu có nhà tuyển dụng nào muốn chọn bạn không?

Một khi đã xác định học hệ Cao đẳng, bạn hãy tin tưởng và giữ vững lập trường của bản thân. Nếu lựa chọn học ngành nghề mà người khác mong muốn, bạn có chắc rằng bản thân sẽ làm tốt hơn so với công việc mà bạn mơ ước không?

Vì vậy, nếu hỏi bằng cao đẳng có xin được việc không, thì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực và sự cố gắng của bạn. Tấm bằng chỉ là một phương tiện giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, chứ không hề thể hiện được khả năng của bạn.

Bằng Cao đẳng làm được gì đều do chính bản thân bạn quyết định. Chỉ cần đủ bản lĩnh để vươn tới ước mơ mà mình đang chọn lựa, thì việc thành công sẽ không hề quá xa vời.

Bằng cao đẳng có xin được việc không?

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường công lập, thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam (ngày 15/8/2004) lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam, tiếp đến là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Cho đến nay, với hệ thống cơ sở vật chất ko ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao, với chức năng nhiệm vụ đào tạo ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp cho khu vực kinh tế tập thể và nhu cầu của xã hội. Trường đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chọn là trường Trọng điểm cấp quốc gia về đào tạo các ngành Kỹ thuật và cấp quốc tế khu vực ASEAN về đào tạo các ngành Mỹ nghệ. Tổng số cán bộ, viên chức nhà trường hiện nay là 78 người. Nhà trường có 06 khoa: Kinh tế và phát triển HTX, Công nghệ thông tin, Mỹ nghệ, Cơ điện, Cơ bản - Sư phạm dạy nghề, May thời trang. Nhà trường tuyển sinh cao đẳng, cao đẳng 9+ liên tục trong năm. Hiện tổng số sinh viên 3 khoá hơn 2.000 sinh viên. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%, trong đó các ngành cơ điện, ngành may có việc làm là 100%, với mức lương trung bình từ 10- 12triệu đồng/tháng.

Nguồn baoxinviec.com

Bình luận