Vừa học vừa làm, xu hướng lập nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Bắt đầu sự nghiệp bằng việc đi học mất 4, 5 năm tại một trường đại học, không còn là lựa chọn ưu tiên của học sinh sau khi tốt nghiệp các bậc học phổ thông. Có thể nói, tiếp cận với thời đại kinh tế thị trường, nền khoa học công nghệ 4.0, các bạn trẻ  có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân dựa trên niềm đam mê và năng lực vốn có của mình. Khác với xu hướng đi học ra trường có tấm bằng rồi mới xin vào một công ty nào đó. Ngày nay, vừa học vừa làm là hình thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân người học. Thứ nhất họ vẫn tiếp tục được nhu cầu lĩnh hội và trau dồi tri thức cần thiết, bên cạnh đó có cơ hội để trải nghiệm công việc thực tế, vừa tạo ra thu nhập hỗ trợ gia đình, phục vụ bản thân.

Nắm bắt được nhu cầu của người học, đồng thời thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước về đào tạo nghề cho người lao động bằng nhiều hình thức, để người học dễ dàng tiếp cận nhất. Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã linh hoạt trong công tác đào tạo các nghề. Hiện nay, ngoài đào tạo trong giờ hành chính, nhà trường đã tổ chức đào tạo hệ Cao đẳng ngành Kế toán doanh nghiệp ngoài giờ hành chính. Hình thức học này đang được rất nhiều bạn trẻ trong và ngoài khu vực Hà Nội quan tâm và tham gia học tập.

Khoa kinh tế & phát triển hợp tác xã, với đội ngũ giảng viên giảng dạy có bề dày kinh nghiệm, 100% giảng viên của khoa đạt trình độ thạc sĩ kinh tế. Với phương châm đào tạo theo phương pháp mới, cầm tay chỉ việc, thực hành chiếm đến 70% thời lượng học. Các kỹ năng cơ bản của nghề kế toán được các giảng viên chỉ bảo tận tình, chu đáo, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp tuyển dụng.

Thạc sỹ - Thầy giáo Lê Xuân Hùng - Trưởng Khoa kinh tế & phát triển hợp tác xã

Lựa chọn học Cao đẳng Kế toán doanh nghiệp tại trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam, sinh viên yên tâm với 100% tốt nghiệp có công việc ổn định, thu nhập cao từ 8 đến 10 triệu/ tháng. Hơn nữa, sinh viên nếu có tinh thần học hỏi và năng lực làm việc, cơ hội phát triển bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình từ công việc này là rất cao.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường công lập, thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam (ngày 15/8/2004) lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghề Việt Nam, tiếp đến là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Cho đến nay, với hệ thống cơ sở vật chất ko ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao, với chức năng nhiệm vụ đào tạo ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp cho khu vực kinh tế tập thể và nhu cầu của xã hội. Trường đã được Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội chọn là trường Trọng điểm cấp quốc gia về đào tạo các ngành Kỹ thuật và cấp quốc tế - khu vực ASEAN- về đào tạo các ngành Mỹ nghệ. Tổng số cán bộ, viên chức Nhà trường hiện nay là 78 người.Trường có 6 khoa: Kinh tế và phát triển HTX, Công nghệ thông tin, Mỹ nghệ, Cơ điện, Cơ bản - Sư phạm dạy nghề, May thời trang. Hiện tổng số sinh viên 3 khoá hơn 2.000 sinh viên. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%, trong đó các khoa cơ điện, ngành may có việc làm là 100%, với mức lương trung bình từ 10- 12triệu đồng/tháng./.

Ban truyền thông

Bình luận