Tuần học chính trị đầu khóa đợt 1- hành trang đầu tiên của quãng đời sinh viên

Từ  ngày 24/08/2020 đến ngày 28/08/ 2020, những tân sinh viên năm 2020 của trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã bắt đầu buổi học đầu tiên tại trường với tuần học chính trị đầu khoá.

Nằm trong kế hoạch học tập đầu năm, tuần học chính trị đầu khoá đợt 01 (nhà trường chia thành nhiều đợt học) của trường có nhiệm vụ cung cấp cho tân sinh viên những kiến thức cơ bản nhất về qui trình đào tạo, về tổng quan chương trình học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên khi tham gia học tập tại trường. Bên cạnh đó, tuần học chính trị đầu khóa còn giúp học sinh, sinh viên nắm vững những quyền lợi và nghĩa vụ mà mình đang có, những lợi thế về ngành nghề đào tạo, tình hình xã hội, xu hướng  phát triển kinh tế  của đất nước, nhằm định hướng thái độ, mục tiêu cho người học để đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của xã hội.

Cũng trong những buổi học đầu tiên, các chương trình giáo dục chính trị được lồng ghép với các nội dung  văn nghệ, trò chơi tập thể, giúp các tân sinh viên có điều kiện, cơ hội làm quen với nhau, làm quen với một môi trường học tập hoàn toàn mới.

Với những tân sinh viên của trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam, tuần lễ sinh hoạt đầu khóa sẽ là cột mốc đáng nhớ nhất, ghi dấu ngày đầu tiên chính thức bước chân vào giảng đường các trường chuyên nghiệp với nhiều cảm xúc khó quên. Thông qua tuần lễ sinh hoạt này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về lộ trình học tập của mình, xác định được rõ hơn định hướng tương lai cũng như chuẩn bị sẵn sàng tâm thế trở thành một sinh viên với kỹ năng nghề có tầm hội nhập quốc tế.

Những hình ảnh của buổi học chính trị đầu khoá

 

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường Công lập trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghề Việt Nam, sau đó là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Nhà trường có chức năng, nhiệm vụ bồi dưỡng, dạy nghề, đào tạo nguồn nhân lực đạt trình độ cao cho khu vực kinh tế tập thể, HTX cũng như cho xã hội.

Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, với hệ thống cơ sở vật chất không ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao. Với chức năng nhiệm vụ đào tạo, dạy nghề ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã được Bộ Lao động Thương binh - Xã hội chọn là trường có các nghề Trọng điểm cấp Quốc gia về đào tạo các nghề Kỹ thuật và cấp Quốc tế - khu vực ASEAN về đào tạo các nghề Mỹ nghệ. Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên khi ra trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT - MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Đ/C: Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Hotline: 024 36780857; 0982 648 635

Trụ sở chính: Khu Nội thương, Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội

VP2: P103A số 09 Bùi Ngọc Dương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Ban truyền thông.

Bình luận