Trường nghề tuyển sinh trực tuyến để thu hút thí sinh do dịch Covid-19

Các trường nghề, đặc biệt khối ngành du lịch, tăng cường tuyển sinh trực tuyến để thu hút người học khi những ngành nghề này bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19.
Nội dung này được thể hiện trong hội nghị trực tuyến triển khai công tác truyền thông giáo dục nghề nghiệp chiều 23.4 do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức, có sự tham gia của đại diện một số sở LĐ-TB-XH, trường nghề gồm CĐ, trung cấp và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hiệp hội doanh nhân trẻ Việt Nam
 
Tuyển thêm học sinh tốt nghiệp THCS
Có mặt tại hội nghị trực tuyến, tiến sĩ Tạ Xuân Tề, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ cao Đồng An, cho biết: "Điều mà các trường lo lắng nhất hiện nay vẫn là tuyển sinh. Chúng tôi đang rất lúng túng tìm cách làm thế nào để đạt kết quả? Khó nhất là việc tiếp cận với phụ huynh, học sinh vì thời điểm này dịch Covid - 19 vẫn chưa hoàn toàn kết thúc. Trường đang phải làm công tác truyền thông quyết liệt để mang thông tin tới những người có nhu cầu học nghề". 
 Khối nghành du lịch bị ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề do mọi hoạt động đi lại, du lịch, kinh doanh nhà hàng khách sạn đều bị hạn chế để ngăn tình trạng lây nhiễm Covid-19. Ông Phạm Văn Long, Hiệu trưởng Trường CĐ Du lịch Hải Phòng, chia sẻ: "Năm nay là một trong những năm khó khăn đối với việc tuyển sinh nhóm ngành này. Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành thời gian qua gần như dừng hoạt động, nhiều người bị cho nghỉ việc. Những thông tin này ảnh hưởng không ít tới tâm lý chọn ngành nghề của người học. Một số trường đang phải tính đến phương án tuyển sinh đa cấp học. Nghĩa là hướng đến việc tuyển thêm đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS".
Ông Long cho biết thêm trường đã liên lạc 168 trường THPT, giáo dục thường xuyên, nhưng hiện chưa thể tiếp xúc trực tiếp. Vì thế trường đẩy mạnh tuyển sinh trên mạng, dùng những bài giảng thực hành trực tuyến để xây dựng clip truyền thông mang tính chuyên sâu về chuyên ngành để hướng nghiệp cho thí sinh, đồng thời sử dụng các kênh Facebook, YouTube để tiếp cận người có nhu cầu học.

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường Công lập trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghề Việt Nam, sau đó là trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Nhà trường có chức năng, nhiệm vụ bồi dưỡng, dạy nghề, đào tạo nguồn nhân lực đạt trình độ cao cho khu vực kinh tế tập thể, HTX cũng như cho xã hội.

Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, với hệ thống cơ sở vật chất ko ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao. Với chức năng nhiệm vụ đào tạo, dạy nghề ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã được Bộ Lao động Thương binh - Xã hội chọn là trường có các nghề Trọng điểm cấp Quốc gia về đào tạo các nghề Kỹ thuật và cấp Quốc tế - khu vực ASEAN về đào tạo các nghề Mỹ nghệ. Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên khi ra trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KỸ THUẬT - MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Đ/C: Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Hotline: 024 36780857

VP1: Khu Nội thương, Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội

VP2: 09 Bùi Ngọc Dương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 
Bình luận