Triển khai tư vấn tuyển sinh hệ Cao đẳng 9+. Chương trình học phù hợp cho tương lai nghề nghiệp của bạn

Thực hiện Phương án tuyển sinh năm 2020 của trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Ngày 18 tháng 05 năm 2020, cán bộ phòng Đảm bảo chất lượng và Hợp tác đào tạo đã làm việc tại 02 trường THCS trên địa bàn của huyện Gia Lâm là trường THCS Dương Quang và trường THCS Kim Sơn.

Trường Cao đẳng  Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam

triển khai công tác tuyển sinh Cao đẳng 9+ tại trường THCS Kim Sơn

Tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Hữu – Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng và Hợp tác đào tạo đã trình bày rõ với Ban giám hiệu các trường về chủ trương, chính sách và quan điểm của nhà trường trong công tác tuyển sinh và đào tạo năm 2020, đó là: Xây dựng nhiều chế độ ưu đãi cho học sinh, sinh viên khi học tại trường, đảm bảo đầu ra cho người học sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, ông Trần Ngọc Hữu cũng đã phân tích làm rõ những ưu thế cho học sinh THCS khi lựa chọn học hệ Cao đẳng 9+, cụ thể: Học sinh Tốt nghiệp Trung học cơ sở, thay vì việc tiếp tục theo học 03 năm trung học phổ thông,  thì các em có thể tham gia học hệ Cao đẳng 9+. Cũng chỉ với thời gian là 3,5 năm học tương đương thời gian học phổ thông, nhưng kết thúc hệ Cao đẳng 9 +, học sinh đã ra trường với tấm bằng cao đẳng  (kỹ sư thực hành), có thể đi làm ngay với mức lương khởi điểm từ 7 – 8 triệu/ tháng. Các em còn được liên thông lên các trường Đại học hàng đầu Việt Nam, được giới thiệu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kĩ sư, với mức lương cao hơn hẳn lao động phổ thông. Trong khi, nếu học xong THPT, các em mới bắt đầu lựa chọn để đi học nghề. Như vậy, lựa chọn học hệ Cao đẳng 9 + là hướng lập nghiệp có rất nhiều lợi thế giành cho học sinh tốt nghiệp THCS. Các em học sinh và gia đình sẽ tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm được chi phí đào tạo (1,5 năm được miễn học phí, chỉ đóng học phí 02 năm còn lại). Và có thể nhanh chóng thực hiện được ước mơ tạo dựng sự nghiệp của mình.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam

triển khai công tác tuyển sinh Cao đẳng 9+ tại trường THCS Dương Quang

Về cơ bản, Ban giám hiệu các trường THCS tại địa điểm trường làm việc rất đồng tình với những chính sách và quan điểm đào tạo của trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỹ nghệ Việt Nam. Ông Vũ Quốc Trị, Hiệu trưởng trường THCS Dương Quang và bà Phạm Thị Mai, Hiệu trưởng trường THCS Kim Sơn đều cho rằng: “Hiện nay việc phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS là một hướng đi đúng đắn. Cần định hướng rõ cho học sinh thấy tầm quan trọng và lợi ích của học nghề cho sự phát triển của xã hội và cơ hội tìm kiếm việc làm của bản thân, trên cơ sở đó giải quyết tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang là gánh nặng cho xã hội hiện tại, đồng thời cũng cam kết hợp tác lâu dài với trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam, nhằm giúp cho học sinh THCS thay đổi tư duy và  lựa chọn ngành nghề học một cách thiết thực và phù hợp.

Ban truyền thông

Bình luận