Triển khai đào tạo trực tuyến trong giai đoạn phòng chống dịch Covid.

Để chuẩn bị cho công tác đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như hoàn thành mục tiêu đào tạo đã đặt ra năm 2021 khi diễn biến dịch Covid 19 còn kéo dài và diễn biến phức tạp, ngay từ những ngày đầu xuân mới, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã triển khai kế hoạch giảng dạy cho học sinh, sinh viên của trường theo hình thức đào tạo trực tuyến.

Được sự chỉ đạo của Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, phòng Đào tạo – Quản lý học sinh sinh viên kết hợp với Khoa Công nghệ thông tin triển khai phương pháp đào tạo trực tuyến bằng phần mềm Room tới các khoa chuyên môn và được cán bộ giảng viên tiếp thu nhiệt tình. Linh hoạt trong mọi tình huống để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch theo qui định chung của Chính phủ, vừa đảm bảo được nhiệm vụ đào tạo, đây chính là mục tiêu về chuyên môn được đặt ra  cho cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên  trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam thời gian tới.

Phương pháp giảng dạy trực tuyến đã không còn xa lạ với nền giáo dục Việt Nam trong trời kỳ đối phó với dịch bệnh trên toàn cầu. Đây cũng là một xu thế hiện đại, có lịch sử phát triển từ rất lâu đời ở các quốc gia phát triển như: Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Nhật...Trên cơ sở  nhận thấy giảng dạy trực tuyến là một hình thức học mang lại rất nhiều hiệu quả, không những chỉ trong giai đoạn phòng dịch mà còn là một xu thế học mang tính tất yếu đảm bảo việc giáo dục cho người học mọi nơi, mọi lúc.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường công lập, thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam (ngày 15/8/2004) lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghề Việt Nam, tiếp đến là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Cho đến nay, với hệ thống cơ sở vật chất ko ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao, với chức năng nhiệm vụ đào tạo ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp cho khu vực kinh tế tập thể và nhu cầu của xã hội. Trường đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chọn là trường Trọng điểm cấp quốc gia về đào tạo các ngành Kỹ thuật và cấp quốc tế khu vực ASEAN về đào tạo các ngành Mỹ nghệ. Tổng số cán bộ, viên chức nhà trường hiện nay là 78 người. Nhà trường có 06 khoa: Kinh tế và phát triển HTX, Công nghệ thông tin, Mỹ nghệ, Cơ điện, Cơ bản - Sư phạm dạy nghề, May thời trang. Hiện tổng số sinh viên 3 khoá hơn 2.000 sinh viên. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%, trong đó các ngành cơ điện, ngành may có việc làm là 100%, với mức lương trung bình từ 10- 12triệu đồng/tháng.

Ban truyền thông

Bình luận