Triển khai công tác tuyển sinh năm 2020 - Nhiệm vụ quyết định sự thành công của nhà trường.

Liên tiếp trong 02 ngày, ngày 12/3/2020 và ngày 13/03/ 2020, các cuộc họp thông qua Phương án tuyển sinh hệ cao đẳng, trung cấp năm 2020 đã điễn ra tại trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam.

Chủ trì cuộc họp, đồng chí Nguyễn Anh Huấn, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí là lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn của trường. Xác định tuyển sinh là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 và các năm kế tiếp, đồng chí Nguyễn Anh Huấn đã chỉ đạo hết sức quyết liệt, yêu cầu các đơn vị cần sử dụng mọi nguồn lực phục vụ cho công tác tuyển sinh. Đổi mới cách thức tuyển sinh, song song với việc nâng cao chất lượng đào tạo của trường.

Trong khuôn khổ cuộc họp, đồng chí Trần Ngọc Hữu thay mặt phòng Hợp tác đào tạo – Đảm bảo chất lượng, trình bày Phương án tuyển sinh năm 2020. Bản Phương án đã chỉ rõ thực trạng, nguyên nhân khiến cho công tác tuyển sinh của nhà trường trong nhiều năm qua chưa đạt hiệu quả. Trên cơ sở đó, đồng chí Hữu cũng đưa ra các phương án tuyển sinh trong năm 2020 với nội dung chính là: Đa dạng hóa các hình thức tuyển sinh; Kết hợp tuyển sinh truyền thống với tuyển sinh online; Mở rộng phạm vi tuyển sinh, và đặc biệt chú trọng tới các ưu đãi giành cho người học như: giảm học phí, miễn phí thuê phòng, ra trường cam kết giới thiệu việc làm, định hướng và đảm bảo nhu cầu học liên thông, xuất khẩu lao động cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Cuộc họp đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp trên tinh thần dân chủ, khách quan và trách nhiệm. Các ý kiến tập trung vào vấn đề cốt lõi là đảm bảo chất lượng đào tạo, mở rộng nhiều chế độ ưu đãi nhằm thu hút học sinh sinh viên. 

Kết luận tại phiên họp xây dựng phương án tuyển sinh trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam năm 2020, đồng chí Nguyễn Anh Huấn, Phó Hiệu Trưởng phụ trách nhà trường nhấn mạnh: Thống nhất các nội dung cơ bản đã được xây dựng trong Phương án tuyển sinh của phòng Hợp tác đào tạo – Đảm bảo chất lượng, yêu cầu các đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ để xây dựng, ban hành và thực hiện Phương án tuyển sinh công khai theo kế hoạch.

Ban Truyền thông.

 

Bình luận