Tập huấn hướng nghiệp cho cán bộ giáo viên làm công tác tuyển sinh các tỉnh phía Bắc

Thực hiện chỉ đạo công văn số 1954/ TCGDNN - ĐTTX của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp về công tác tập huấn hướng nghiệp cho cán bộ giáo viên làm công tác tuyển sinh, hướng nghiệp tại các cơ sở GDNN các tỉnh phía Bắc, từ ngày 4/9 đến ngày 7/9/ 2020, cán bộ tuyển sinh của trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam đã tham gia lớp tập huấn tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hoà Bình về thực hiện nhiệm vụ hướng nghiệp, tuyển sinh.

Xuất phát từ thực tiễn, tuyển sinh đang trở thành hoạt động sống còn của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng nguồn lao động thì tuyển sinh phải trên cơ sở đảm bảo phù hợp với sở thích và khả năng của học sinh, mới là yếu tố then chốt. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên tính lâu dài và bền vững của công tác tuyển sinh tại các trường cao đẳng và trung cấp hiện tại.

Trong 04 ngày tham gia học tập và trải nghiệm các tình huống thực tế trong công tác tuyển sinh. Nhiều bài học đã được các học viên là cán bộ tuyển sinh tại các trường trung cấp, cao đẳng rút ra. Đó là, cách tiếp cận học sinh, quy trình tư vấn, phương pháp tạo ra sự khác biệt, đảm bảo kết nối quá trình đào tạo với giải quyết việc làm, đặc biệt là tạo tâm lý an tâm cho người học khi tham gia học nghề.

Tuy khoá tập huấn diễn ra trong thời gian không dài, xong đã giúp cho các cán bộ tuyển sinh của các trường trực thuộc CSGDNN các tỉnh phía Bắc nhận thức được vai trò, tầm quan trọng trong công tác hướng nghiệp, vận dụng nó một cách có hiệu quả trong công tác tuyển sinh mang tính đặc trưng của trường.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường Công lập. Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, với hệ thống cơ sở vật chất không ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao. Với chức năng nhiệm vụ đào tạo ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã được Bộ Lao động Thương binh - Xã hội chọn là trường có các nghề trọng điểm cấp Quốc gia về đào tạo các ngành Kỹ thuật và cấp Quốc tế - khu vực ASEAN về đào tạo các nghề Mỹ nghệ. Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên khi ra trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT - MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Đ/C: Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Hotline: 024 36780857; 0982 648 635

Trụ sở chính: Khu Nội thương, Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội

VP2: P103A số 09 Bùi Ngọc Dương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ban truyền thông!

Bình luận