Những lợi ích từ việc học nghề mang đến tương lai tốt đẹp cho bạn

Việc có bằng cấp đại học hay bằng cấp cao đẳng, trung cấp không còn quá nhiều khác biệt trong thời đại 4.0. Hiện nay, sự phát triển kinh tế, cơ hội hội nhập cao, việc sở hữu kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ thu hút rất nhiều nhà tuyển dụng

Chương trình học đa dạng

Một trong những ưu điểm của việc học nghề đó là học sinh có thể chọn nhiều ngành nghề khác nhau để phù hợp với sở thích và năng lực của mình. Các ngành nghề như Điện công nghiệp, Thiết kế thời trang, CNTT, Kế toán doanh nghiệp….và nhiều ngành nghề khác đều có nhu cầu tuyển dụng lớn, đem lại nhiều cơ hội cho học sinh.

Ngoài ra, chương trình học của các trường nghề cũng được thiết kế để cung cấp cho học sinh các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong các ngành nghề này. Điều này giúp học sinh có cơ hội học hỏi, trau dồi kỹ năng và có thể áp dụng những kiến thức này trong thực tế.

Chi phí học tập thấp và có nhiều chính sách hỗ trợ

So với việc học đại học thì chi phí học nghề thấp hơn rất nhiều. Do vậy, việc học nghề phù hợp với rất nhiều bạn ở những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không đủ tiền để học đại học.                                                                                                                  

Mặc dù học phí thấp nhưng môi trường học tập tại trường nghề rất đầy đủ và chuyên nghiệp. Nhà trường luôn cố gắng đầu tư trang thiết bị để học viên có môi trường học tập tốt, năng động.

Được đào tạo kiến thức thực hành là chính

Môi trường đại học đào tạo sinh viên phát triển theo hướng học tập và nghiên cứu khoa học, không quá chú trọng vào dạy thực hành mà chỉ đào tạo các kiến thức lý thuyết liên quan. Điều này khiến học viên sau khi tốt nghiệp phải mất thêm thời gian để học hỏi và tìm kinh nghiệm cho bản thân.

Chương trình đào tạo nghề của các trường Cao đẳng chú trọng đến thực hành. Đặc biệt, những nội dung thực hành được cập nhật sao cho gần nhất với nhu cầu tuyển dụng và sử dụng nhân viên của doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm rộng mở khi học nghề

Hiện nay, nhu cầu về nhân lực trình độ trung cấp, cao đẳng đang tăng cao theo xu hướng phát triển kinh tế và công nghiệp của đất nước. Các doanh nghiệp, công ty, tổ chức đang ngày càng có nhu cầu tuyển dụng nhân viên có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng nghề nghiệp tốt.

Học nghề không chỉ giúp sinh viên có một công việc ổn định và thu nhập tốt mà còn giúp các em phát triển các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết để phát triển sự nghiệp để đóng góp cho xã hội.

Trần Hữu

 

Bình luận