Những điều học sinh cần lưu ý khi chọn nghề năm 2020.

Chọn nghề là điều vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh.

Rất nhiều bạn học sinh sau khi vào học các trường chuyên nghiệp đã chia sẻ: Học sinh cuối THPT chưa có định hướng nghề nghiệp cho mình. Trong một cuộc khảo sát các bạn sinh viên năm thứ 2, thứ 3, nhiều em còn không hiểu hay thậm chí không hề thích ngành, nghề mình đang học và muốn chuyển sang một ngành khác hoặc một trường khác phù hợp hơn.

Những lý do trên khiến cho rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường làm trái ngành thậm chí là thất nghiệp. Đây chính là một thiệt hại lớn cho xã hội, làm tổn hao nguồn tài lực và lãng phí thời gian, công sức cũng như tiền bạc của sinh viên và gia đình. Chính vì vậy, việc chọn nghề, chọn trường thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn được một ngành nghề phù hợp chính là chọn cho mình một tương lai tươi sáng. Để lựa chọn được một ngành nghề phù hợp với mình, là học sinh bạn nên  tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

1. Khám phá bản thân.

Trước khi chọn nghề, các bạn nên khám phá bản thân mình để nhận thức được sở trường, năng khướu của bản thân. Năng lực của bản thân có thể thay đổi được qua quá trình học hỏi trong công việc, nhưng tính cách con người thì khó thay đổi. Vì vậy, việc tìm hiểu bản thân mình trước sẽ giúp người học lựa chọn được nghề phù hợp với mình. Đi theo nghề mà bản thân mình thích, nó giống như chúng ta làm việc theo một đam mê, hiệu quả công việc sẽ cao hơn rất nhiều.

2. Chọn nghề trước, chọn trường sau.

Rất nhiều bạn học sinh cuối mỗi kỳ thi đều lên googe lựa chọn trường trước. Trường nào danh giá, trường nào nổi tiếng thì vào và bỏ qua yếu tố rất quan trọng, đó là ngôi trường đó có thực sự phù hợp với mình hay không? (phù hợp ở khả năng kinh tế, khả năng phát triển và cơ hội kiếm việc làm sau khi ra trường để có thể duy trì, ổn định cuộc sống bẳng chính ngành nghề mình lựa chọn.). Nếu bạn chọn sai trường, bạn sẽ phải trả giá rất đắt, sự trả giá đó được tính bằng việc lãng phí vài năm học, lãng phí về tiền bạc, bạn còn mất đi nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, bạn cũng rất có thể lại quay trở về  điểm xuất phát ban đầu, điều đó sẽ  khiến bạn không đủ tự tin và mất đi niềm hi vọng ngay từ khi bắt đầu hoạch định cho tương lai.

3. Chú ý đến khía cạnh tài chính và yếu tố sức khỏe để quyết định nghề.

Cần xem xét một nghề ở khía cạnh tài chính và sức khỏe để xem nghề theo học có phù hợp với khả năng tài chính và yếu tố sức khỏe của bản thân một cách lâu dài hay không.

4. Vậy khi chọn nghề chúng ta nên cân nhắc những điều gì?

- Không chọn nghề với mục đích trở nên nổi tiếng, nghề dễ kiếm tiền nếu không có khả năng tương ứng.

- Không chọn nghề theo sự áp đặt của người khác: Bố me, và anh em họ hàng.

- Chọn nghề phù hợp với các điều kiện liên quan: Kinh tế cá nhân hoặc gia đình, thời gian học nghề, đầu ra của nghề...

- Và điều cuối cùng là cho dù bạn chọn bất cứ nghề gì thì đều phải tâm huyết với nghề, phải tự trau dồi kiến thức mới có thể thành công.

 5. Bạn nên chọn trường ở đâu?

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường trọng điểm cấp quốc gia về đào tạo các nghề kỹ thuật và cấp quốc tế - khu vực Asean về đào tạo các nghề mỹ nghệ. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 10 nghề ở các cấp trinh độ từ sơ cấp đến trung cấp, cao đẳng.

Trường có hạ tầng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu học tập, vui chơi và sinh hoạt cho 1500 học sinh, sinh viên.

 Đội ngũ cán bộ giáo viên trẻ, nhiệt tình, thiết bị  giảng dạy và học tập được chuẩn hóa, hiện đại.

Sau khi tốt nghiệp, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam cam kết 100% bố trí việc làm cho sinh viên. Trong nhiều năm qua, nhiều lớp sinh viên ra trường đã được các công ty có uy tín nhận vào làm việc như: Công ty cổ phần Petrolimex, Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Lilama với mức thu nhập cao.

Với những cơ hội như vậy, học sinh sinh viên có thể tin tưởng đến với trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam như một địa chỉ đào tạo nghề tin cậy ở miền Bắc Việt Nam.

Đăng ký xét tuyển:

Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của nhà trường bằng cách sau:

Click vào mục Đăng kí ngay trên Website của nhà trường (https://vcth.edu.vn/), điền thông tin theo yêu cầu.

Hoặc nộp  hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn trên về địa chỉ:

Phòng Đảm bảo chất lượng và HTĐT.

Tầng 1, nhà A. Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam.

Hotline: 024 36780857

Website:http://vcth.edu.vn/
Khu Nội thương, Xã Dương Xá, H.Gia Lâm, Hà Nội

        Ban Truyền Thông

Bình luận