Những điểm mới trong công tác tuyển sinh 2020.

Tuyển sinh được xác định như một nhiệm vụ then chốt và chủ lực cho năm 2020 và các năm kế tiếp. Đây chính là định hướng được đồng chí Nguyễn Anh Huấn phó Hiệu trưởng phụ trách trường chỉ đạo trong nhiều cuộc họp thời gian qua. Trên thực tế, công tác tuyển sinh luôn được coi là nhiệm vụ quan trọng. Tuy nhiên, quá trình thực hiện còn hạn chế nên kết quả tuyển sinh nhiều năm không cao. Năm 2020 là năm đánh dấu sự đổi mới trong phương thức tuyển sinh. Ngày 16/03/2020, thông báo tuyển sinh năm 2020 chính thức được ban hành, quyết định thành lập Ban tuyển sinh cũng được đưa vào hoạt động với nhiều điểm đổi mới:

Thứ nhất: Đẩy mạnh công tác tuyển sinh.

Công tác chuẩn bị cho tuyển sinh năm 2020 được lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo. Tuyển sinh năm 2020 là sự kết hợp giữa 2 hình thức là tuyển sinh truyền thống và tuyển sinh online. Tuyển sinh online sẽ giúp cho người học nhận diện được thương hiệu của trường thông qua các công cụ tìm kiếm google hay fanpage. Bẳng hình thức này, người học sẽ tiếp cận với trường một cách nhanh nhất, tìm kiếm được chính xác nhất các thông tin cần thiết để lựa chọn ngành học, nghề học cho mình. Bên cạnh đó, người học cũng có thể trao đổi trực tiếp bằng chat online với bộ phận tuyển sinh để được tư vấn cụ thể về cơ hội học tập tại trường.

Thứ hai: Ưu tiên cho hệ đào tạo Cao đẳng và Cao đẳng 9+.

Chiến lược để xây dựng thương hiệu của nhà trường là tập trung đào tạo hệ Cao đẳng và hệ Cao đẳng 9+. Hệ Cao đẳng được mở rộng phạm vi tuyển sinh trên nhiều tỉnh thành trong cả nước. Hệ đào tạo Cao đẳng 9 + mới được triển khai 01 năm nhưng là một hướng đi mang tính bền vững. Đây là mô hình giáo dục đã được áp dụng rất nhiều tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển như: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Ở nước ta, đào tạo Cao đẳng 9+ sẽ góp phần phân luồng giáo dục, tạo thêm cơ hội nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS. Với ưu thế giảm được chi phí và thời gian đào tạo cho người học, ra trường có việc làm ngay, mức lương ổn định, Cao đẳng 9+ đang là xu thế được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm lựa chọn.    

              

Thứ 3: Mở thêm nhiều địa điểm học mới.

Nhằm tạo thêm nhiều cơ hội được tham gia học tập khi lựa chọn các nghề đào tạo tại trường, nhà trường cũng đã mở thêm nhiều cơ sở đào tạo, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của học sinh. Ngoài liên kết tại các trường PTTH trên địa bàn các tỉnh Hưng Yên, Hà Nội, Thanh Hóa...trường còn có thêm 02 địa điểm đào tạo là tại trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam, Dương Xá, Gia lâm Hà Nội và tại 149 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội.

Thứ 4: Linh hoạt thời gian học tập, đào tạo.

Một trong những khó khăn lớn nhất của công tác tuyển sinh là đảm bảo thời gian học phù hợp với mọi nhu cầu, điều kiện của người học. Năm 2020, với chính sách mở, nhà trường sẽ linh động cho người tham gia học tập, đào tạo tại trường về thời gian học. Có thể học trong giờ hành chính thông thường hoặc ngoài giờ hành chính (Buổi tối hoặc thứ 7, chủ nhật). Với lợi thế này, việc tuyển sinh sẽ thu hút được nhiều đối tượng, tốt nghiệp THCS, THPT, hoặc đang đi làm cần nâng cao trình độ.

Thứ 5: Có nhiều ưu đãi cho HSSV đăng ký học

Để tạo thêm sức hút với người học, ngoài những chế độ đã được qui định, năm 2020 nhà trường cũng ban hành rất nhiều chế độ ưu đãi cho người học như:

- Miễn 100% tiền ở KTX tại trường chính, trong 01 kỳ đầu cho HSSV đăng ký sớm, trong thời gian tuyển sinh.

- Miễn học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS đăng kí học trung cấp.

- Miễn học phí 1,5 năm cho học sinh tốt nghiệp THCS đăng kí học Cao đẳng 9+.

- Giảm 50% học phí năm đầu tiên cho HSSV tự do đăng kí học theo nhóm từ 03 em trở lên từ 01/6 – 30/9/2020.

- Được tặng 100% học phí năm học đầu tiên cho HSSV đạt từ 20 điểm trở lên (3 môn) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Hoặc có điểm tổng kết trung bình lớp 12 đạt 8,0 điểm trở lên.

- HSSV được liên thông lên trình độ Cao đẳng, Đại học theo nguyện vọng.

- Đảm bảo 100% trúng tuyển đơn hàn đi Hàn  Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Đông, Châu Âu…diện kỹ sư, nếu HSSV có nhu cầu XKLĐ. 

Thứ 6 Tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhập học một cách nhanh gọn.

 Hồ sơ được tiếp nhận theo cơ chế một cửa, người học có thể nộp trực tiếp tại Phòng tuyển sinh trường tại 02 cơ sở là ở trường Cao nghề Kỹ thuật Mỹ nghệ Việt Nam, Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội;  Số 149 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc chỉ bằng một cú click người học cũng có thể đăng ký nhập học trực tuyến trên trang Website của nhà trường ( www.vcth.edu.vn).

Thứ 7. Giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cán bộ giáo viên.

Để đẩy mạnh công tác tuyển sinh, giúp cán bộ giáo viên coi đó như một nhiệm vụ chính trị. Năm 2020 nhà trường đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cán bộ giáo viên có qui định: Chỉ tiêu tuyển sinh sẽ là một trong số các tiêu chí  bình xét mức độ hoàn thành nhiệm vụ và danh hiệu thi đua của từng cán bộ giáo viên trong năm

Thứ 8. Bố trí giáo viên chuyên trách tuyển sinh.

Thực hiện nhiệm vụ sắp xếp, cơ cấu lại bộ máy nhân sự. Đồng thời để thực hiện mục tiêu ưu tiên số một cho tuyển sinh. Nhà trường đã bố trí thêm cán bộ giáo viên chuyên trách về tuyển sinh. Nhằm giúp  nhiệm vụ tuyển sinh đạt hiệu quả cao, nhà trường cũng đã có các biện pháp cụ thể để hướng dẫn, chỉ đạo,  đôn đốc và giám sát hoạt động  của từng cán bộ tuyển sinh và từng  đơn vị cụ thể như: Giao chỉ tiêu cho từng người, từng đơn vị, yêu cầu các cá nhân và đơn vị tuyển sinh báo cáo hiệu quả công việc trên từng giai đoạn. Bên cạnh đó, Phòng chuyên trách về tuyển sinh cũng sẽ hỗ trợ cho cá nhân và các đơn vị thực hiện nhiệm vụ của mình bằng việc định hướng kế hoạch tuyển sinh, cách thức, hình thức tuyển sinh hay cung cấp tài liệu, hồ sơ phục vụ cho công tác tuyển sinh

Với chính sách đổi mới tuyển sinh trên nhiều phương diện, những ưu đãi giành cho người học, sự nhất quán và quyết tâm cao độ của tất cả lãnh đạo và cán bộ giáo viên trong trường, hy vọng, trường  Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam sẽ có nhiều thành tích trong công tác tuyển sinh năm 2020 và các năm kế tiếp.

 

Ban truyền thông

Bình luận