Ngày Phụ nữ Việt nam - ngày lễ tôn vinh người tạo nên mùa xuân cho đất nước!

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Hơn 89 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn Liên minh HTX Việt Nam long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2019.

Tham dự buổi giao lưu kỉ niệm có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Đào Ngọc Thịnh, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động – thương binh và xã hội; lãnh đạo Văn phòng, Công đoàn, Đoàn thanh niên; cùng toàn thể các chị em là cán bộ, viên chức khối văn phòng và các Ban tham mưu, các đơn vị trực thuộc.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tặng hoa chúc mừng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quế Anh, Trưởng ban nữ công Liên minh HTX Việt Nam cho biết, phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy, luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng thể hiện được rõ vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Trên mọi lĩnh vực công tác, các nữ đoàn viên Công đoàn Liên minh HTX Việt Nam đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước - đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Quế Anh, Trưởng Ban nữ công Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm

Trực thuộc khối Liên Minh HTX, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam vinh dự có số lượng lớn các đồng chí cán bộ nữ tham gia công tác giảng dạy. Gìn giữ và phát huy phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong mọi hoàn cảnh, chị em luôn tích cực thi đua lao động và công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với năng suất, chất lượng - hiệu quả cao. Trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và quốc gia, số lượng cán bộ nữ tham gia và đạt giải rất lớn. 01 đồng chí đoạt giải nhất toàn quốc nghề May; 02 đồng chí đạt giải nhì thành phố Hà Nội và 80 % các đồng chí cán bộ giáo viên nữ đều đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp trường”.

Bên cạnh trình độ chuyên môn, cán bộ nữ của trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam luôn có ý thức bồi dưỡng và trau dồi các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp ứng xử nơi công sở, kỹ năng cân bằng giữa gia đình và công việc; kỹ năng giữ gìn hạnh phúc gia đình... Mặc dù hiện tại, đời sống cán bộ nữ của trường còn gặp rất nhiều khó khăn. Song với tinh thần cầu tiến và học hỏi, cán bộ nữ trường đẳng nghề Kỹ thuật Mỹ nghệ Việt Nam luôn thể hiện rõ vai trò của mình, vai trò của người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, phát triển khả năng bản thân để vươn lên trong cuộc sống.