Ngành học Kế toán là lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên

Kế toán là một trong những ngành nghề mang tính đặc thù và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi hoạt động của các doanh nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể dễ dàng đi làm ngay, trở thành kế toán viên cho doanh nghiệp mà chẳng cần phải đau đầu lựa chọn. Cùng với số lượng các công ty cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực không ngừng tăng lên, sẽ khá dễ dàng cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán tìm được một công việc đúng với chuyên ngành và kiến thức được đào tạo.

Và đây là 05 lí do đã thu hút nhiều sinh viên theo học chuyên ngành này:

  1. Cơ hội việc làm cao

Tính đến năm 2022, tỷ lệ việc làm của lĩnh vực kế toán tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm. Hàng năm nước ta có hàng chục nghìn doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2 – 6 kế toán viên. Như vậy, cơ hội việc làm của ngành Kế toán là vô cùng rộng lớn và đa dạng. 

  1. Mang lại nguồn thu nhập dồi dào

Mức lương nói chung của nhân viên kế toán hiện nay càng ngày càng tăng, hoàn toàn có thể khiến bạn tạo được một cuộc sống ổn định. Khi bạn đã kinh nghiệm và ngoại ngữ tốt thì vị trí Giám Đốc tài chính (CFO) sẽ cho bạn nguồn thu nhập chỉ sau CEO trong doanh nghiệp bạn làm.

  1. Sự ổn định trong nghề nghiệp

Nghiệp vụ kế toán luôn cần thiết bất cứ lúc nào, kể cả trong một môi trường kinh tế khó khăn. Hơn nữa, các nhân viên kế toán được cho là có sự nghiệp ổn định hơn so với các ngành nghề tài chính khác. Do vị trí này hầu như nắm giữ cái bí mật kinh doanh, sổ sách thu chi, lãi lỗ của một doanh nghiệp, nên doanh nghiệp thường có xu hướng đào tạo cho bạn và giữ ổn định lâu dài.

Giờ học của sinh viên ngành Kế toán Trường CĐ Kỹ thuật - Mỹ nghệ VN

  1. Nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp

Kế toán là một trong những ngành đem lại sự đa dạng nhất về lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn. Ngoài Kế toán viên, các bạn có thể lựa chọn các hướng đi như kiểm toán độc lập, kiểm toán nội bộ, tư vấn kinh doanh, thuế, quản trị rủi ro nhân sự, giao dịch viên, sale, marketing …

  1. Cơ hội trở thành chuyên gia

Các chuyên gia tài chính là những người nhanh nhạy, hiểu rất rõ các con số liên quan tới tình hình tài chính – kế toán của doanh nghiệp. Những người đã học/làm kế toán sẽ có ưu thế rất lớn về lĩnh vực này. Do đó cơ hội để bạn trở thành chuyên gia tài chính – kế toán rất cao.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam tuyển sinh chương trình Cao đẳng kế toán học Online ngoài giờ hành chính, cấp bằng chính quy, dành cho người đi làm có bằng THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam. Khu Nội Thương, Dương Xá Gia Lâm, Hà Nội.

       Trần Hữu

Bình luận