Ngành Hàn, sự lựa chọn để có thu nhập cao và cơ hội làm việc tại nước ngoài.

    Trong những năm qua, dạy nghề đã có những bước tiến vượt bậc cả về số lượng và chất lượng nhằm thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, trực tiếp đáp ứng nhu cầu xã hội. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ trên thế giới, ngành Hàn ở Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể.

    Hiện nay, các nước phát triển và các nước đang phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… có nhu cầu nhân lực nghề Hàn rất lớn. Theo thống kê của Tổng Cục Dạy nghề, công nhân Hàn có tay nghề chiếm vị trí cao nhất về tỷ lệ có việc làm sau đào tạo (92%). Với chế độ đãi ngộ tốt, nhiều nhân lực ngành Hàn chất lượng cao đã lựa chọn cơ hội làm việc tại nước ngoài. Vì vậy, khi học ngành  này, người học không cần lo tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Không những thế, chi phí đào tạo thấp, quá trình học không mất nhiều thời gian, thu nhập cao (7-10 triệu), và cơ hội tích lũy nghề nghiệp của người lao động lại rất lớn.

    Là một ngành trọng điểm Quốc gia và ASEAN, ngành Hàn tại Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam đã được đầu tư và ưu tiên phát triển từ rất sớm. Trải qua 15 năm đào tạo, nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ giảng dạy có chuyên môn vững. 100% giảng viên ngành Hàn đạt chứng chỉ kỹ năng nghề, 100% cán bộ giảng viên đạt trình độ thạc sỹ chuyên ngành đào tạo. Năm học 2015 - 2016, 2016 - 2017 tại hội giảng “Nhà giáo dục nghề nghiệp” cấp thành phố Hà Nội, có 2/7 giáo viên ngành Hàn đạt danh hiệu “Nhà giáo dục nghề nghiệp” và đạt giải 03 trong cuộc thi tay nghề giành cho học sinh sinh viên.

    Hằng năm, ngành Hàn được đầu tư các thiết bị công nghệ mới bằng nguồn kinh phí từ chương trình mục tiêu Quốc gia. Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo ngành Hàn luôn được đảm bảo từ phương pháp dạy học tích hợp hiện đại có sử dụng đồ họa, mô phỏng đến việc sử dụng các phương pháp hàn công nghệ cao: rô bốt hàn, hàn bán tự động trong môi trường khí bảo vệ....

    Lựa chọn ngành Hàn tại trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam, người học luôn yên tâm với đội ngũ cán bộ giảng dạy nhiệt huyết, tận tình, có chuyên môn vững, trang thiết bị học hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến, gắn liền với yêu cầu của doanh nghiệp. Với những lợi ích mà ngành Hàn mang lại, sau khi ra trường, người học có thể tìm kiếm việc làm một cách dễ dàng, thu nhập cao, ổn định lâu dài cho cuộc sống.

    Ban Truyền thông

Bình luận