Mùa thu lịch sử

      Chúng ta đang sống trong những ngày mùa thu tháng 8 lịch sử, trên khắp các ngả đường rợp bóng cờ hoa chào mừng ngày Quốc khánh 2/9. Thời gian đang đưa đến rất gần dấu mốc đất nước tròn 74 năm ngày Quốc khánh 2/9, cứ mỗi mùa thu Tháng Tám, cứ mỗi khi đến Tết Độc lập, những người con đất Việt vẫn không khỏi bồi hồi nhắc nhớ cho nhau về nguồn cội, về giá trị của hòa bình về lịch sử hào hùng của dân tộc, tự hào về Tổ quốc thiêng liêng.

       Hơn 7 thập kỉ qua đi, nhưng  thời khắc vô cùng ý nghĩa của cả một đất nước, ngày 2 tháng 9 năm 1945, tại Quảng trường Ba Đình - Hà Nội, hình ảnh vị cha già của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh cất lời tuyên bố dõng dạc với quốc dân và nhân dân thế giới, vẫn như vang vọng khắp không gian, khắc ghi sâu đậm trong tim mỗi người. Lời tuyên ngôn: “Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phía Đồng minh chống phát xít mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do! Dân tộc đó phải được độc lập! ...Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”. Đó là kết tinh những quyền lợi cơ bản và những nguyện vọng tha thiết nhất của dân tộc Việt Nam và nói lên tâm hồn trong sáng, khí phách hào hùng của nhân dân ta. Thời gian trôi qua, ý Đảng, lòng dân đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, con tàu cách mạng Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn để vượt trùng khơi. 74 năm ấy, tình đoàn kết muôn người như một đã giúp Việt Nam làm nên chiến thắng hai đế quốc hùng mạnh và đang khẳng định vị thế Việt Nam ngày càng cao trên trường quốc tế. Bài học đoàn kết ấy vẫn còn nguyên giá trị đối với sự nghiệp xây dựng đất nước hôm nay. Đặc biệt, khi toàn Đảng, toàn dân đang quyết tâm xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

     Tổ quốc Việt Nam đã độc lập, tự do. Khát vọng hòa bình và tinh thần bất diệt của Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi con người Việt Nam và đây là nguồn động viên lớn để khơi dậy lòng nhiệt huyết của toàn dân quyết giữ vững nền độc lập tự do đó của dân tộc. Có nhiều cách để thể hiện tình yêu đất nước, và dù bằng cách này hay cách khác thì tình yêu Tổ quốc như mạch nguồn mỗi ngày được thấm sâu, chảy mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Ngày nay, phát huy truyền thống yêu nước của các bậc cha anh đi trước thế hệ trẻ ngày hôm nay đang cố gắng ra sức “rèn đức, luyện tài”, học tập, lao động phấn đấu trong tất cả mọi lĩnh vực của công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh và phồn vinh.

      Đi giữa mùa thu Hà Nội, đi giữa đất trời rợp bóng cờ bay, dù đã rất xa cái thời khắc lịch sử ngày ấy, lòng chúng ta vẫn không khỏi xúc động bồi hồi. Yêu mến, tự hào biết bao về những trang sử vẻ vang của đất nước, dân tộc mình. Giữ gìn và kế thừa tinh thần đấu tranh vượt qua mọi khó khăn gian khổ của thế hệ cha anh đi trước, Đảng bộ và cán bộ Giáo viên, Công nhân viên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam quyết tâm cùng nhau vượt mọi khó khăn trở ngại trước mắt, xây dựng trường trở thành nơi đào tạo nguồn lực lao động nghề có chất lượng, kỹ năng và phẩm chất, góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc dựng xây đất nước quê hương giàu đẹp.

Ban Truyền thông

                                                                      

Bình luận