Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 và Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung với không khí cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 18/11, Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tới dự buổi Lễ có các đồng chí Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Lãnh đạo Báo điện tử Đảng cộng sản Việt nam; Tổng cục GDNN; Lãnh đạo địa phương; Các cơ quan báo chí; đại điện các Trường nghề, các đối tác, đơn vị liên kết…

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Thạc sỹ Nguyễn Anh Huấn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam nhấn mạnh: Sau gần 20 năm phát triển, Trường Cao đẳng  Kĩ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam đã có nhiều đóng góp to lớn cho công tác giáo dục nghề nghiệp. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quán triệt và thực hiện Nghị quyết 29- NQ/TW “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, trong những năm qua, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam luôn coi việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, lấy đổi mới nội dung và phương pháp dạy học làm đột phá để nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Thạc sỹ Nguyễn Anh Huấn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam

Xác định được yêu cầu nhiệm vụ và sứ mạng của Nhà trường, trong thời gian qua, cán bộ giáo viên nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tài năng, trí tuệ, tâm huyết trong từng bài giảng, từng đề tài nghiên cứu khoa học và chủ động hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhiều giảng viên đã đạt thành tích cao trong các kì Hội giảng thành phố Hà Nội và Toàn quốc.

Tiếp nối truyền thống mà bao thế hệ các nhà giáo đã xây đắp nên, Trường nhận thức sâu sắc về sứ mệnh giáo dục nghề nghiệp, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn nỗ lực cố gắng gìn giữ và phát huy thành quả giáo dục, đưa nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Bên cạnh đó, công tác bồi dưỡng giáo viên được đẩy mạnh về quy mô thông qua việc tổ chức hội giảng cấp trường, cử giáo viên tham gia học tập nâng cao trình độ, các khóa học bồi dưỡng ngắn hạn. Tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường có 03 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Để phù hợp với thực tế và yêu cầu của công tác đào tạo nghề trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ, những năm qua, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã triển khai biên soạn, chỉnh sửa các Chương trình đào tạo phù hợp với các nghề đào tạo của Nhà trường. Năm học 2019-2020, Nhà trường đã hoàn thành xây dựng 08 bộ chương trình đào tạo; Ký kết hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo chuẩn Anh quốc với Tổ chức giáo dục Pearson.

Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học đã có sự đầu tư nâng cấp mạnh mẽ gắn với việc xây dựng và mở rộng các xưởng thực hành, đáp ứng tương đối đầy đủ nhu cầu về thực hành nghề cho các ngành đào  tạo của nhà trường.

Chất lượng đào tạo nghề của Nhà trường đã đạt được những kết quả nhất định: Số học sinh, sinh viên đạt kết quả khá và giỏi đạt tỷ lệ trên 60%. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100%, trong đó tỉ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi đạt trên 65%. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%...

 Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo tặng bức ảnh Bác Hồ cho

tập thể Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam

“Từ những kết quả tích cực trên tất cả các mặt, có thể khẳng định Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã bước đầu xây dựng được hình ảnh, vị thế của mình là một cơ sở giáo dục có tổ chức giảng dạy nghiêm túc, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu của người học”, Hiệu trưởng Nguyễn Anh Huấn nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, Trường sẽ tiếp tục tập trung thực hiện Chương trình hành động “Nâng cao hiệu quả hoạt động của Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam, giai đoạn 2020 – 2025; công tác tự kiểm định chất lượng để chuẩn bị được đánh giá vào năm 2021; hoàn thiện xây dựng và chỉnh sửa 50% số bộ giáo trình đang sử dụng tại trường; đẩy mạnh việc liên kết với các doanh nghiệp và làng nghề trong công tác tuyển sinh, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho học sinh – sinh viên. Liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp để đẩy mạnh hoạt động liên kết đào tạo, sản xuất dịch vụ, nghiên cứu khoa học nhằm tăng nguồn thu cho nhà trường ngoài nguồn ngân sách nhà nước…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo ghi nhận và biểu dương những kết quả Trường đã đạt được trong năm học qua.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu tại buổi Lễ

Nhấn mạnh phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã là xu hướng tất yếu, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đề nghị, thời gian tới trong kế hoạch giảng dạy, Trường cần dành một thời lượng nhất định để trang bị kiến thức về hợp tác xã cho học sinh, sinh viên với mục đích tạo điều kiện cho các em có cái nhìn rõ hơn trong lựa chọn ngành nghề khởi nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo nêu rõ: Hiện nay, nhất là các tỉnh phía Bắc và Đồng bằng sông Cửu Long, sinh viên có trình độ chuyên môn cao khi tốt nghiệp ra Trường, số lượng khởi nghiệp rất nhiều lựa chọn theo mô hình hợp tác xã. Thực tế cho thấy các mô hình này rất thành công vì các bạn trẻ có chuyên môn cao, khát vọng làm giàu; có động lực phát triển mạnh mẽ, làm giàu cho chính mình, cho gia đình và xã hội.

Các vị khách mời tới dự lễ khai giảng năm học 2020 -2021 tại trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam

“Mỗi thầy cô, sinh viên Trường cũng cần là một cán bộ tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã”, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo lưu ý.

Đề cập đến nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam yêu cầu tập thể Nhà trường, các thầy cô cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, chủ  động, sẵn sàng vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu thời gian tới Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam có thương hiệu trong các cơ sở đào tạo nghề của thị trường lao động, nhất là thị trường lao động phía Bắc.

Nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo gửi lời chúc sức khỏe, gặt hái nhiều thành công trong năm học mới tới  tập thể cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên Nhà trường./.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường Công lập trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghề Việt Nam, sau đó là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Nhà trường có chức năng, nhiệm vụ bồi dưỡng, dạy nghề, đào tạo nguồn nhân lực đạt trình độ cao cho khu vực kinh tế tập thể, HTX cũng như cho xã hội.

Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, với hệ thống cơ sở vật chất không ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao. Với chức năng nhiệm vụ đào tạo, dạy nghề ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã được Bộ Lao động Thương binh - Xã hội chọn là trường có các nghề Trọng điểm cấp Quốc gia về đào tạo các nghề Kỹ thuật và cấp Quốc tế - khu vực ASEAN về đào tạo các nghề Mỹ nghệ. Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên khi ra trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT - MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Đ/C: Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Hotline: 024 36780857; 0982 648 635

Ban truyền thông

Bình luận