Học nghề ra để làm chủ: Tại sao không?

Khoảng 255.000 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT mà không có nhu cầu vào Đại học, Cao đẳng. Đây có thể là tín hiệu vui, cơ hội tốt cho các trường nghề bứt phá.

Học nghề để có việc làm, tích lũy được các kinh nghiệm thực tiễn là câu chuyện không lạ, tư duy này cũng không phải là mới. Kêu gọi các em vào trường nghề không chỉ để cho đủ chỉ tiêu, để lấp đầy những phòng học trống mà quan trọng hơn là mang đến cho các em những giá trị thực tế sau khi học nghề.

Tốt nghiệp đại học cách đây 4 năm, đã có công việc ổn định là giảng viên dạy nhạc trong một cơ quan nhà nước ở quê nhà nhưng Minh lại quyết định trao cho mình một cơ hội khác.

Chấp nhận làm điều khác biệt với số đông, Gia Anh cũng có sự lựa chọn đặc biệt như thế. Cả lớp chỉ có mình em chọn học nghề, thay vì tiếp tục học lên THPT mặc dù nhiều thành viên trong gia đình phản đối.

Kiên định với lựa chọn của mình, giờ Gia Anh đã kiếm được một công việc ổn định với mức lượng 11 triệu đồng/tháng. Những lời chê trách đã không còn tiếp tục bủa vây lấy chàng trai trẻ. Em được làm công việc mình yêu thích và còn có cả thần tượng là một đàn anh của khóa trước học cùng Trường Trung cấp Nông nghiệp.

Còn anh Phạm Văn Thắng, Giám đốc Công ty TNHH quốc tế M&D chia sẻ về con đường lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Anh quan niệm không phải cứ học đại học là giỏi hoặc là học trung cấp là dốt vì ai cũng có thể đi học thêm. Còn nếu đã học nghề thì nên yêu nghề và thành công sẽ đến từ đó.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường Công lập trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghề Việt Nam, sau đó là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Nhà trường có chức năng, nhiệm vụ bồi dưỡng, dạy nghề, đào tạo nguồn nhân lực đạt trình độ cao cho khu vực kinh tế tập thể, HTX cũng như cho xã hội.

Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, với hệ thống cơ sở vật chất không ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao. Với chức năng nhiệm vụ đào tạo, dạy nghề ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã được Bộ Lao động Thương binh - Xã hội chọn là trường có các nghề Trọng điểm cấp Quốc gia về đào tạo các nghề Kỹ thuật và cấp Quốc tế - khu vực ASEAN về đào tạo các nghề Mỹ nghệ. Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên khi ra trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT - MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Đ/C: Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Hotline: 024 36780857; 0982 648 635

Trụ sở chính: Khu Nội thương, Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội

VP2: P103A số 09 Bùi Ngọc Dương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Theo VTV.vn

Bình luận