Hoạt động đoàn thể - thúc đẩy sự đoàn kết và phát triển trong nhà trường

Căn cứ vào Kế hoạch hoạt động Công đoàn năm 2021, nhằm tạo ra sân chơi bổ ích giúp cán bộ, công đoàn viên, người lao động nâng cao sức khỏe, tinh thần để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời hướng tới chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc: Ngày thành lập HTX Việt Nam 11/04, Ngày Giải phóng miền nam 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/05. Được sự đồng ý của Chi ủy, Ban giám hiệu trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam, Công đoàn nhà trường phối hợp với Đoàn thanh niên đã triển khai nhiều hoạt động cho cán bộ, giảng viên, đoàn viên, thanh niên và HSSV trong toàn trường.

Mở đầu chuỗi hoạt động là phong trào TDTT chào mừng 75 năm ngày thành lập HTX Việt Nam (11/04/1946 – 11/04/2021) diễn ra tại trụ sở Liên minh HTX Việt Nam chiều ngày 09/04/2021, Đoàn trường tham dự với 03 nội dung là kéo co tập thể, bóng bàn và cầu lông. Kết thúc ngày thi đấu, trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam đã đạt được thành tích bao gồm giải nhì môn bóng bàn nam, giải ba môn cầu lông và giải khuyến khích môn kéo co tập thể. Thể dục thể thao luôn là phong trào được nhà trường cùng với các tổ chức (Công đoàn, đoàn thanh niên nhà trường) quan tâm phát triển. Nhiều năm qua, các giải thi đấu TDTT trong  ngành, khối đều được nhà trường tham gia nhiệt tình và đạt được rất nhiều thành tích.

Có thể nói, đẩy mạnh và phát triển các hoạt động TDTT cũng là một nhiệm vụ trọng tâm được Nhà trường xác định, nhằm giúp cho cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên, tăng cường rèn luyện sức khỏe bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập đồng thời cũng là dịp để phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những nhân tố điển hình làm nòng cốt thúc đẩy các phong trào văn nghệ, thể thao của nhà trường phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu thể thao:

Tiếp theo hoạt động thể dục thể thao, ngày 14/04/2021, các đoàn viên thanh niên và cán bộ, giảng viên Nhà trường đã nhiệt tình tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng yêu thương” do Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức. Tham dự ngày hội  tình nguyện, trường đã có 16 cán bộ, giáo viên và nhiều đoàn viên thanh niên là học sinh, sinh viên đăng ký hiến máu.

Bên cạnh các hoạt động nâng cao chuyên môn giảng day, hoạt động văn nghệ, TDTT và các hoạt tình nguyện luôn được  các cấp lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể Nhà trường quan tâm, chỉ đạo. Đây là các hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giáo dục và đào tạo ra  các thế hệ học sinh, sinh viên vừa hồng vừa chuyên, vừa  giỏi kỹ năng nghề, vừa có sức khỏe, tinh thần yêu thương, san sẻ và có ý thức cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu đào tạo ra cho xã hội nguồn lao động mới chất lượng cao.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu tình nguyện:

Ban truyền thông

Bình luận