Giới thiệu về ngành Quản trị mạng máy tính

  1. Giới thiệu chung về Khoa Công nghệ thông tin và ngành Quản trị mạng máy tính

Khoa Công nghệ thông tin trường Cao đẳng  Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam được thành lập vào năm 2007 (tiền thân là khoa Kỹ thuật, năm 2013 đổi tên thành khoa Công nghệ thông tin) và được nhà trường giao nhiệm vụ đào tạo nghề Quản trị mạng máy tính. Trải qua 14 năm thành lập và phát triển, khoa Công nghệ thông tin ngày càng phát triển lớn mạnh. Hằng năm, khoa Công nghệ thông tin luôn được đầu tư, bổ sung các máy móc, thiết bị mới, hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo nghề.

Với mong muốn chung tạo ra đội ngũ lao động trẻ có tay nghề, có kỹ năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam nói chung và khoa Công nghệ thông tin nói riêng đang từng ngày học hỏi, cố gắng phát triển, nâng cao năng lực đào tạo nghề để trở thành lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ có nhu cầu học nghề khu vực miền Bắc.

Trong xã hội phát triển, quản trị mạng máy tính đóng vai trò quan trọng, nó chính là nhân tố giúp kết nối và trao đổi giữa các thành phần của xã hội toàn cầu và đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đời sống kinh tế xã hội của Việt Nam. Nhiều người nhận định quản trị mạng máy tính là một nghề “có quyền lực” trong hệ thống mạng. Sự hấp dẫn bởi tương lai tươi sáng đang mở lối cho nhiều bạn trẻ trước lựa chọn nghề nghiệp của mình. 

  1. Đối tượng và hình thức tuyển sinh     

TT

Trình độ

đào tạo

Thời gian đào tạo

Cấp bằng

Đối tượng tuyển sinh

Học phí

Hồ sơ

đăng ký

1

Cao đẳng Quản trị mạng máy tính

(6480209)

3 năm

Kỹ sư

thực hành

 

Tốt nghiệp THPT, bổ túc văn hóa hoặc tương đương.

700.000đ/ tháng

 

Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định;

Sơ yếu lý lịch;

Ảnh mầu cỡ 4x6 ( 4 ảnh), cỡ 3x4 (2 ảnh);

giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có);

Bản sao có công chứng các giấy tờ sau: Học bạ; Bằng tốt nghiệp THPT, THCS hoặc tương đương; Giấy khai sinh; Sổ hộ khẩu

2

Cao đẳng 9+

(6480209)

3,5 năm

 

Kỹ sư

thực hành

 

Tốt nghiệp THCS

 

Mức thu như sau:

-Chương trình trung cấp 1,5 năm: Miễn học phí ( Nhà nước cấp bù 100% học phí)

-Học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng 2 năm: 700.000đ/ tháng

3

Trung cấp Quản trị mạng máy tính

(5480209)

1,5 năm

 

Trung cấp

 

Tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, THCS.

Miễn học phí

( Tốt nghiệp THCS)

4

Sơ cấp Quản trị mạng máy tính

 

9 tháng

 

 Chứng chỉ sơ cấp nghề

 

   

Hình thức xét tuyển:

Xét tuyển học bạ

Thời gian khai giảng:

Mở lớp quanh năm


     Tải hồ sơ xét tuyển tại đây

  1. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:

Công việc chính của người làm quản trị mạng máy tính là điều khiển hệ thống mạng của một tổ chức, doanh nghiệp. Mục tiêu là giúp cho mọi thông tin hay dữ liệu của công ty được bảo mật tuyệt đối. Nhưng, những thông tin này lại phải được dễ dàng tiếp cận đối với các nhân viên trong công ty. Đồng thời, đảm bảo hệ thống mạng kết nối công việc của các nhân viên được vận hành thông suốt.

Như vậy, những nhà quản trị mạng là những người “biết tường tận” trong thế giới công nghệ. Họ phải có kiến thức chuyên sâu, khả năng áp dụng về Internet, hệ thống phần cứng và phần mềm. Đây là một vị trí hết sức quan trọng trong sự vận hành của một tổ chức.
Khó khăn là vậy nhưng người trẻ vẫn lao vào vì thu nhập hoàn toàn tương xứng với những gì mà họ bỏ ra. Với nhân viên “thử việc”, lương khởi điểm từ 7 – 8 triệu đồng/ tháng, khi đã trở thành nhân viên chính thức, con số này có thể gấp 2 đến gấp 3 lần. Quản trị mạng máy tính là nghề mà bất kỳ doanh nghiệp, ngân hàng, nhà máy xí nghiệp nào cũng cần tới trong bối cảnh nền kinh thế phát triển như hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam cam kết 100% bố trí việc làm cho sinh viên. Trong nhiều năm qua, nhiều lớp sinh viên nghề Quản trị mạng máy tính ra trường đã được các công ty có uy tín nhận vào làm việc như: Công ty cổ phần Petrolimex, Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Lilama với mức thu nhập cao.

Với những cơ hội như vậy, học sinh sinh viên có thể tin tưởng đến với trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam như một địa chỉ đào tạo nghề tin cậy ở miền Bắc Việt Nam.

  1. Đăng ký xét tuyển:

Nơi đăng kí nhận hồ sơ và nhập học:

- Hồ sơ đăng ký trực tuyến qua Fanpage: facebook.com/ktmnvn và Website: vcth.edu.vn

- Hoặc nộp trực tiếp, gửi qua Bưu điện theo địa chỉ:

Phòng Đảm bảo chất lượng và Hợp tác đào tạo

- Tâng 1, nhà A - Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam

- Khu Nội thương, Dương Xá, Gia Lâm, TP Hà Nội

- ĐT: 024.36780857 - 0964380868

Ban truyền thông

Bình luận