Giới thiệu về ngành Lập trình máy tính

I. Tổng quan chung về Lập trình máy tính

Lập trình máy tính là ngành, nghề đảm nhiệm việc sử dụng các ngôn ngữ và công cụ lập trình tiên tiến để phân tích, thiết kế, phát triển và bảo trì các phần mềm ứng dụng; vận dụng các thuật toán và sử dụng công nghệ lập trình để tạo ra các sản phẩm theo nhu cầu khách hàng; phát triển mới một ứng dụng, nâng cấp và sửa chữa các ứng dụng có sẵn, xây dựng các chức năng xử lý, nghiên cứu và phát triển công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Các nhiệm vụ chính của ngành, nghề Lập trình máy tính như:

• Khảo sát các yêu cầu khách hàng;
  • Phân tích các yêu cầu khách hàng;
  • Cung cấp giải pháp, dịch vụ, sản phẩm phần mềm cho khách hàng;
  • Phát triển phần mềm ứng dụng với các công nghệ lập trình tiên tiến;
  • Lập trình cơ sở dữ liệu;
  • Lập trình ứng dụng trên thiết bị di động;
  • Lập trình web;
  • Kiểm thử phần mềm;
  • Triển khai và xử lý sự cố trong khi vận hành phần mềm ứng dụng.

Một giờ học của sinh viên khoa Công nghệ thông tin

II. Đối tượng, học phí và hình thức tuyển sinh

T

Trình độ

đào tạo

Thời gian đào tạo

Cấp bằng

Đối tượng tuyển sinh

Hồ sơ

đăng ký

Cao đẳng Lập trình máy tính

(6480207)

3 năm

Kỹ sư thực hành

Tốt nghiệp THPT, bổ túc văn hóa hoặc tương đương.

900.000đ/ tháng

- Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định; Sơ yếu lý lịch; Ảnh mầu cỡ 3x4 ( 4 ảnh); giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có);

Bản sao có công chứng các giấy tờ sau: Học bạ; Bằng tốt nghiệp THPT, THCS hoặc tương đương; Giấy khai sinh; Sổ hộ khẩu

THPT kết hợp

Cao đẳng

(6480207)

4 năm

THPT và

Kỹ sư thực hành

Tốt nghiệp THCS

Mức thu như sau:

- Chương trình trung cấp 2 năm: Miễn học phí.

- Học văn hóa 3 năm: 300.000đ/tháng

- Học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng 1 năm: 900.000đ / tháng

Trung cấp Lập trình máy tính

(5480207)

02 năm

Trung cấp

Tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, THCS.

THPT kết hợp Cao đẳng

(Miễn học phí)

Tốt nghiệp THPT

800.000đ/ tháng

Hình thức xét tuyển:

Xét tuyển học bạ

Thời gian khai giảng:

Theo thông báo tuyển sinh

Tải hồ sơ tuyển sinh tại đây

III.  Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Người làm nghề Lập trình máy tính làm việc với máy tính trong môi trường Công nghệ thông tin tại các công ty phần mềm hay các bộ phận phát triển phần mềm ứng dụng của các doanh nghiệp, các tổ chức về tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, tập đoàn kinh tế, các tổ chức của nhà nước có yêu cầu về ứng dụng phần mềm máy tính; tính chất công việc đòi hỏi tính cẩn trọng, an toàn điện, điện tử, bảo mật dữ liệu và mang tính tập thể, làm việc nhóm…

Với mong muốn chung tạo ra đội ngũ lao động trẻ có tay nghề, có kỹ năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam nói chung và khoa Công nghệ thông tin nói riêng đang từng ngày học hỏi, cố gắng phát triển, nâng cao năng lực đào tạo nghề để trở thành lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ có nhu cầu học nghề khu vực miền Bắc.

Sau khi tốt nghiệp, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam cam kết 100% bố trí việc làm cho sinh viên. Sinh viên sẽ làm việc được tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực tin học, viễn thông ở các vị trí như phát triển phần mềm, Lập trình ứng dụng di động, lập trình game, lắp đặt, triển khai dự án, tư vấn, chuyển giao công nghệ, kiểm tra kỹ thuật, vận hành hệ thống.

Với những cơ hội như vậy, học sinh sinh viên có thể tin tưởng đến với trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam như một địa chỉ đào tạo nghề tin cậy ở miền Bắc Việt Nam.

IV. Đăng ký xét tuyển:

Nơi đăng kí nhận hồ sơ và nhập học:

- Hồ sơ đăng ký trực tuyến tại Fanpage: facebook.com/ktmnvn và Website: www.vcth.edu.vn

- Hoặc nộp trực tiếp, gửi qua Bưu điện theo địa chỉ:

Phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ việc làm

- Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam