Giãn cách xã hội: Tân sinh viên khai giảng và nhập học trực tuyến.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp, nhiều tỉnh thành tiếp tục giãn cách xã hội, vì thế nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã triển khai các hoạt động của năm học mới theo hình thức trực tuyến.

Thạc sĩ Nguyễn Anh Huấn - Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam cho biết: “Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người học và đảm bảo giãn cách theo Quy định, nhà trường đã triển khai nhận hồ sơ nhập học trực tuyến.”

Các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào trường đã được thông báo bằng tin nhắn và gửi giấy báo về nhà. “Tất cả thí sinh trúng tuyển đều được cấp mã số sinh viên, ID và mật khẩu để đăng nhập vào phòng học trực tuyến của nhà trường.

Nhà trường đã có kế hoạch học trực tuyến một số môn chung như ngoại ngữ, tin học và các môn lý thuyết cơ sở cho sinh viên khóa mới. Ngoài ra, tùy theo từng ngành, nhà trường sẽ tổ chức cho sinh viên tham quan công ty/xí nghiệp trực tuyến để có cái nhìn tổng quan về ngành nghề đang học.

Giờ học Online của thầy trò Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam

Từ ngày 04/10/2021 các thí sinh trúng tuyển diện xét học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT đợt 1 đã nhập học xong bằng hình thức trực tuyến, bắt đầu sinh hoạt đầu khoá và học các môn trong thời khóa biểu của học kỳ 1

Các bạn tân sinh viên đã được các thầy cô hướng dẫn cách sử dụng phần mềm. Bên cạnh đó, các em cũng được phổ biến quy chế đào tạo, nội quy học sinh sinh viên và gặp gỡ, trao đổi với các khoa chuyên môn thông tin về ngành học trong buổi gặp mặt trực tuyến đầu năm học với các thầy cô.

Giờ học Online của thầy trò Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam vẫn tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bằng phương thức xét học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT đến hết tháng 10/2021.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường công lập, có hệ thống cơ sở vật chất ko ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, đội ngũ cán bộ giáo viên ổn định, với chức năng nhiệm vụ đào tạo ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp cho khu vực kinh tế tập thể và nhu cầu của xã hội. Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chọn là trường có các ngành trọng điểm cấp Quốc gia về Kỹ thuật và cấp Quốc tế về Mỹ nghệ. Nhà trường có 06 khoa: Kinh tế và phát triển HTX, Công nghệ thông tin, Mỹ nghệ, Cơ điện, Cơ bản - Sư phạm dạy nghề, May thời trang. Công tác tuyển sinh của nhà trường đối với hệ cao đẳng, cao đẳng 9+ liên tục trong năm. Hiện nay, tổng số sinh viên của nhà trường cả 03 khoá khoảng 1.500 sinh viên. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%, trong đó các ngành cơ điện, ngành may có việc làm là 100%, với mức lương trung bình từ 10-12triệu đồng/tháng.

Nguồn Ban truyền thông

Bình luận