Đầu tư vào sự phát triển công nghệ thông tin là sự lựa chọn đúng đắn.

Ngày nay, công nghệ thông tin dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, có tỉ lệ đóng góp cho tăng trưởng GDP đất nước ngày càng cao. Công nghệ thông tin giờ đây đã có mặt ở tất  cả các phương diện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ thương mại đến giải trí và thậm chí cả văn hóa, xã hội và giáo duc....Người học ngành công nghệ thông tin luôn được các doanh nghiệp săn đón,  có nhiều cơ hội và nhiều vị trí việc làm với mức lương cao. Đây là ngành không thể thiếu trong mọi qui trình phát triển của bất cứ ngành nào, vì vậy, học và làm công nghệ thông tin luôn là hướng đi được nhiều bạn trẻ hiên nay yêu thích và lựa chọn.

Sau 20 năm ra đời và phát triển, trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam đang đào tạo nhiều ngành nghề có chất lượng cao mang yếu tố then chốt trong nền kinh tế của đất nước như: Điện lạnh, Điện công nghiệp, Quản trị Doanh nghiệp, May thiết Kế thời trang và đặc biệt là ngành Công nghệ thông tin. Hiện tại, ngành công nghệ thông tin của trường luôn được  coi trọng, ưu tiên phát triển. Cơ sở vật chất và phương tiện thực hành, học tập hàng năm luôn được đầu tư, đổi mới. Số lượng giảng viên 100% đạt trình độ thạc sĩ chuyên ngành. Lượng sinh viên duy trì đều đặn từ 100 đến 200 sinh viên/ năm và có tới 90% các em sinh viên ra trường đều có việc làm với thu nhập đảm bảo.

Học CNTT, học sinh sinh viên được tiếp cận ngay với hình thức lập trình trên hệ thống máy tính dưới sự hỗ trợ của các giảng viên. Các giờ học lý thuyết và thực hành đều được tổ chức tại phòng học chức năng. Học đi đôi với hành và theo phương châm “cầm tay chỉ việc”, luôn là yếu tố quyết định đến chất lượng đầu ra của đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam trong nhiều năm qua.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường công lập, thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam (ngày 15/8/2004) lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghề Việt Nam, tiếp đến là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Cho đến nay, với hệ thống cơ sở vật chất ko ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao, với chức năng nhiệm vụ đào tạo ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp cho khu vực kinh tế tập thể và nhu cầu của xã hội. Trường đã được Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội chọn là trường Trọng điểm cấp quốc gia về đào tạo các ngành Kỹ thuật và cấp quốc tế - khu vực ASEAN- về đào tạo các ngành Mỹ nghệ. Tổng số cán bộ, viên chức Nhà trường hiện nay là 78 người.Trường có 6 khoa: Kinh tế và phát triển HTX, Công nghệ thông tin, Mỹ nghệ, Cơ điện, Cơ bản - Sư phạm dạy nghề, May thời trang. Hiện tổng số sinh viên 3 khoá hơn 2.000 sinh viên. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 95%, trong đó các khoa cơ điện, ngành may có việc làm là 100%, với mức lương trung bình từ 10- 12triệu đồng/tháng./.

Ban truyền thông

Bình luận