Đào tạo nghề ngắn hạn cho gần 600 học viên là con em của HTX các tỉnh thành miền Bắc

Căn cứ quyết định số 575/ QĐ – TCGDNN ngày 14 tháng 9 năm 2020 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc triển khai mở rộng mô hình đào tạo nghề cho lao động nông thôn đợt 2 năm 2020. Trong tháng 10 vừa qua, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã triển khai mở 16 lớp đào tạo nghề nông nghiệp nông thôn tại các tỉnh miền Bắc như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Phú thọ, cho gần 600 học viên theo các chương trình đào tạo nghề ngắn hạn: Sửa chữa máy lạnh, điều hòa không khí; Mộc dân dụng; Mộc mỹ nghệ và Điện dân dụng.

Tham dự các  buổi lễ khai giảng, phía nhà trường có ông: Ngô Minh Châu, phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Văn Phước, cán bộ phòng Đào tạo, bà Nguyễn Thị Phương Lan, Trưởng khoa Mỹ nghệ và sự hiện diện của rất nhiều đồng chí là lãnh đạo đơn vị địa phương: Bí thư, phó bí thư, Chủ tịch, phó chủ tịch các xã, cùng đại diện các ban ngành xã và học viên.

Hầu hết các buổi lễ diễn khai mạc đều diễn ra trong không khí hết sức trang trọng. Đại diện phía nhà trường ông Ngô Minh Châu, phó Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường, đã bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của chính quyền địa phương, trong công tác nâng cao trình độ nghề, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Ồng hứa sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất để khóa học diễn ra thành công. Thay mặt cho chính quyền địa phương, Lãnh đạo các đơn vị, cũng bày tỏ sự đồng tình với chủ trương, chính sách của trường và hứa sẽ quyết tâm cùng nhà trường thực hiện thắng lợi mục tiêu “ nâng cao kỹ năng nghề, góp phần giải quyết vấn đề công ăn việc làm cho lao động nông thôn trong giai đoạn mới”.

Đề án 1956 của Bộ Lao động TB&XH, với mục tiêu nhằm đảm bảo thực hiện công bằng xã hội về cơ hội học nghể cho mọi lao động nông thôn, đã tạo ra được sự chuyển dịch đáng kể  về cơ cấu lao động giữa nông thôn và thành thị. Trường Cao đẳng kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam là trường công lập trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt nam. Song song với quá trình đào tạo tại trường, hàng năm trường cũng đã và đang  tiếp tục triển khai nhiều chương trình đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn của các HTX nhiều  tỉnh thành phía Bắc, giúp cho quá trình  đào tạo nghề lao động nông thôn theo chủ trương của Nhà Nước được thực hiện một cách có hiệu quả.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường Công lập trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghề Việt Nam, sau đó là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Nhà trường có chức năng, nhiệm vụ bồi dưỡng, dạy nghề, đào tạo nguồn nhân lực đạt trình độ cao cho khu vực kinh tế tập thể, HTX cũng như cho xã hội.

Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, với hệ thống cơ sở vật chất không ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao. Với chức năng nhiệm vụ đào tạo, dạy nghề ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã được Bộ Lao động Thương binh - Xã hội chọn là trường có các nghề Trọng điểm cấp Quốc gia về đào tạo các nghề Kỹ thuật và cấp Quốc tế - khu vực ASEAN về đào tạo các nghề Mỹ nghệ. Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên khi ra trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT - MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Đ/C: Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Hotline: 024 36780857; 0982 648 635

Ban truyền thông.

Bình luận