Đánh giá công tác tuyển sinh giai đoạn 01 năm 2020.

Tuyển sinh năm 2020 được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam, mọi nguồn lực của nhà trường đều được tập trung ưu tiên cho việc thực hiện công tác này.  Mặc dù đã được chuẩn bị rất chu đáo từ khâu lên kế hoạch cho đến khâu thực hiện nhiệm vụ, nhưng để đánh giá lại giai đoạn đầu thực hiện nhiệm vụ này, ngày 30 tháng 07 năm 2020, tại trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã diễn ra cuộc họp với nội dung: “Báo cáo, đánh giá công tác tuyển sinh giai đoạn 01 năm 2020, kết quả cần phát huy và những hạn chế cần khắc phục”.

Chủ trì cuộc họp, ông Trần Ngọc Hữu, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng và Hợp tác đào tạo, cùng 25 các đồng chí cán bộ thực hiện công tác tuyển sinh.  Thông qua bản báo cáo của mình, các đồng chí cán bộ tuyển sinh đã nói rõ được những điểm mạnh cần phát huy và chỉ ra được những khó khăn, hạn chế cần khắc phục. Điểm mạnh có thể nói ở đây đó chính là hệ thống chính sách của Đảng và Nhà nước cho lao động nghề đã có nhiều thay đổi, tuy nhiên khó khăn lớn nhất được xác định lại là do nhận thức của phụ huynh, học sinh về cơ hội học nghề chưa cao. Bên cạnh đó, sự ra đời và tồn tại của nhiều hệ thống các trường chuyên nghiệp, các trường nghề trên cùng địa bàn, dẫn tới tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, rối nguồn thông tin, hoặc sự phân luồng có mục đích cũng khiến cho công tác tuyển sinh năm nay gặp nhiều khó khăn hơn nữa.

Qua báo cáo cho thấy, nhiệm vụ tuyển sinh năm nay đã được các cán bộ tuyển sinh thực hiện một cách nghiêm túc, có sự cố gắng, sáng tạo và đã có một số kết quả nhất định. Song, chúng ta đang bước vào mùa tuyển sinh cao điểm, các đồng chí cán bộ tuyển sinh cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa và chủ động hơn nữa trong việc thực thi nhiệm vụ tuyển sinh. Cán bộ tuyển sinh phải là người tư vấn chuyên nghiệp, phải là cầu nối giữa nhà trường với phụ huynh và các em học sinh, giúp họ hiểu hơn về lĩnh vực học nghề, cơ hội việc làm khi tham gia học nghề,  đồng thời cũng định hướng giúp người học lựa chọn ngành nghề phù hợp với trình độ và khả năng của mình....Có như vậy học nghề mới trở thành lựa chọn ưu tiên của các em học sinh và phụ huynh trong tương lai.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường Công lập trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghề Việt Nam, sau đó là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Nhà trường có chức năng, nhiệm vụ bồi dưỡng, dạy nghề, đào tạo nguồn nhân lực đạt trình độ cao cho khu vực kinh tế tập thể, HTX cũng như cho xã hội.

Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, với hệ thống cơ sở vật chất không ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao. Với chức năng nhiệm vụ đào tạo, dạy nghề ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã được Bộ Lao động Thương binh - Xã hội chọn là trường có các nghề Trọng điểm cấp Quốc gia về đào tạo các nghề Kỹ thuật và cấp Quốc tế - khu vực ASEAN về đào tạo các nghề Mỹ nghệ. Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên khi ra trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT - MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Đ/C: Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Hotline: 024 36780857; 0982 648 635

Trụ sở chính: Khu Nội thương, Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội

VP2: P103A số 09 Bùi Ngọc Dương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

   Ban truyền thông

Bình luận