"CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH" DÀNH CHO SINH VIÊN KHÓA 13, KHÓA 14

Giáo dục Quốc phòng – An ninh cho sinh viên là nhiệm vụ quan trọng trong quá trình đào tạo của trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam. Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2022, từ ngày 17/7 đến ngày 28/7/2022, Nhà trường đã kết hợp với Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh và Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh tổ chức: “Chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh” cho các sinh viên của Nhà trường.

Khung cảnh buổi khai giảng khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh

"Chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh" là một trong những học phần bắt buộc mà bạn sinh viên phải hoàn thành trong chương trình học tại trường Cao đẳng. Thời gian “thử nhập ngũ” không phải là quá dài nhưng cũng đủ để đọng lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong quãng đời sinh viên của mỗi người.

Các sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ VN chụp hình lưu niệm trong ngày đầu khai giảng khóa học

Giáo dục quốc phòng và an ninh nhằm giáo dục cho sinh viên lòng yêu nước; niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống của dân tộc; trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, những kỹ năng quân sự cần thiết để sinh viên nhân thức đầy đủ hơn quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc…Kết hợp giữa việc học tập, rèn luyện tác phong, hình thành nếp sống có kỷ luật trong sinh hoạt tập thể, ý thức cộng đồng ở trường, lớp và khi ra công tác. Sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Giờ học luyện tập ngoài quân trường

Giữa cái nóng "rung động" lòng người cũng không làm giảm tinh thần nhiệt huyết của các bạn sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ VN trong các buổi học Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Tham gia chương trình là các sinh viên của Nhà trường đã được hòa mình trong nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích, lý thú, phù hợp với tâm lý tuổi trẻ. Nổi bật là các hoạt động huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; các động tác võ thể dục tay không; các tư thế cơ bản vận động trên chiến trường; mắc tăng võng khi dã ngoại, gấp chăn màn và sắp đặt nội vụ; thực hành tháo lắp súng AK... Đặc biệt là chương trình giao lưu thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ…qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi, gắn bó đoàn kết giữa các bạn sinh viên đến từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam.

Một số hình ảnh trong khóa học “Chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh”

Ban truyền thông

 

Bình luận