Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

   Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ thầy và trò cả nước đón chào Ngày Nhà giáo Việt Nam, 08h00 ngày 20/11/2018, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Mỹ nghệ Việt Nam đã tổ chức buổi lễ chào mừng 36 năm  ngày lễ hiến chương nhà giáo Việt Nam (20/11/1982  - 20/11/2018).

 

   Buổi lễ diễn ra trong không khí thân tình ấm áp với sự có mặt  của Ban Giám hiệu cùng toàn bộ cán bộ viên chức lao động của trường. Bên cạnh đó, nhà trường còn vinh hạnh được đón tiếp đoàn lãnh đaọ cấp trên Liên Minh bao gồm đồng chí Lê Văn Nghị - Phó chủ tịch Liên Minh Hợp tác xã Việt Nam, đồng chí Quế Anh – Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn và đồng chí Thu Hương – Phó Chánh  văn phòng Liên Minh HTX Việt Nam, đặc biệt là sự có mặt của các học sinh, sinh viên tiêu biểu thay mặt cho tất cả các học sinh sinh viên toàn trường.

  Mở đầu buổi lễ thầy giáo, Th.s – Nhà giáo ưu tú Trần Việt Hùng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt BGH đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11- ngày toàn xã hội tri ân thầy cô giáo, khẳng định thiên chức cao quý của nghề dạy học và cũng là ngày để những người thầy có dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp của nghề, ôn lại những kỷ niệm khó quên với những trách nhiệm và thách thức khi đứng trên bục giảng; cũng như không chỉ để trao đổi tâm tư nguyện vọng của “Nhà giáo”, từ đó phát huy không ngừng nâng cao phẩm chất, năng lực của người “Kỹ sư tâm hồn” trên bát ngát cánh đồng gieo hạt trồng người đúng như Bác Hồ kính yêu đã dạy” Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.  

  Để thể hiện tình cảm và sự tri ân của cả xã hội với ngành giáo duc, Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo – Chỉ tịch liên minh cũng đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể cán bộ giáo viên của trường. Thay mặt lãnh đạo cấp trên phát biểu Ông Lê Văn nghị  rất vui mừng trước những nỗ lực của cán bộ, giáo viên của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Mỹ nghệ Việt Nam trong thời gian qua. Ông cho biết, thời gian tới sự phát triển của các trường nghề trong còn đang gặp rất nhiều khó khăn thách thức, nhưng nhận thức của học sinh, người lao động về học nghề đã có sự chuyển biến tích cực. Đây là thuận lợi cơ bản cho hoạt động dạy nghề phát huy nội lực của mình. Ông cũng nhấn mạnh tới định hướng phát triển bền vững cho các trường nghề đó là giảng dạy theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp, các Hợp tác xã. Gắn liền nhà trường với các doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể. Sự quan tâm, định hướng điều chỉnh kịp thời của lãnh đạo cấp trên sẽ tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên trường phát huy hơn nữa năng lực của mình trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

   Nhân sự kiện trọng đại nàỳ, nhà trường cũng đã trao tặng bằng khen cá nhân cho đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh với thành tích xuất sắc (Giải nhất cuộc thi giáo viên dạy nghề giỏi toàn quốc năm học 2018 - 2019). Phát biểu trước buổi lễ, cô Nguyễn Thị Vân Anh đã đại diện cho cán bộ giáo viên đã nói lên những tâm tư nguyện vọng của mình cùng lời hứa quyết tâm của bản thân cũng như của toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường “nâng cao chất lượng giảng dạy, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp trồng người” trong năm học mới.

  Buổi lễ diễn ra trong không khí đầm ấm, ân tình. Những lời ca tiếng hát của thầy trò cất lên với bao niềm xúc động, tự hào như muốn gửi gắm trong đó  tấm lòng tri ân, sự biết ơn đối với người thầy, người cô trong ngày lễ tôn vinh đặc biệt của dân tộc giành cho những người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa. Lời thầy không nói, những bó hoa tươi thắm và còn cả biết bao nhiêu bụi phấn rơi nhuộm trắng mái tóc thầy, sẽ vẫn và mãi là những hình ảnh đẹp đẽ và thiêng liêng nhất còn đọng lại trong kí ức học trò. Buổi lễ đã khép lại, nhưng niềm tự hào vì được đứng trong hàng ngũ những người giáo viên nhân dân sẽ là động lực lớn nhất để các cán bộ, giáo viên 

 Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong công tác giảng dạy nhằm giữ vững và phát huy những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua trong năm học mới.

 

                                                                                        Bùi Thị Thùy Linh

 

 

 

Nguồn: Ban biên tập

Bình luận