Cảm xúc của sinh viên khi được học trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Thời gian nhập học của các tân sinh viên sau một năm đầy gian nan thử thách vì Covid đã đi được chặng đường khá dài. Những bỡ ngỡ đầu tiên của lứa sinh viên mới xa gia đình, bắt đầu cuộc sống tự lập cũng quen dần. Các bạn học sinh, sinh viên bắt nhịp được rất nhanh cách học tập của môi trường mới chuyên nghiệp hơn.

Với mục tiêu tạo ra hứng thú cho người học, các nội dung đào tạo được giảng viên trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam lồng ghép bằng nhiều phương pháp dạy học hiện đại như: sử dụng phần mềm powerpoint, sử dụng các hình ảnh động, các phương pháp thảo luận, bảng biểu, mô hình, vật thật..., khiến giờ học lý thuyết, thực hành không còn đơn điệu và căng thẳng. Hoạt động thể dục thể thao cũng được đẩy mạnh nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, giúp sinh viên có sức khỏe tốt phục vụ cho quá trình học tập của mình.

Được hỏi về cảm nhận của bản thân khi tham gia học tập tại trường, em Nguyễn Tuấn Anh sinh viên cao đẳng ngành Điện cho biết: “Là một quân nhân vừa xuất ngũ, em đã quen với môi trường kỉ luật rất nghiêm túc trong quân đội. Trở về quê hương, em quyết định chọn trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam để tham gia học nghề. Qua sự tìm hiểu, em biết đây là trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, các giảng viên đều trẻ và tâm huyết với nghề”. Một sinh viên khác, bạn Nguyễn Hữu Thương cũng cho biết thêm: “Được tham gia học ở môi trường chuyên nghiệp mang tính tự chủ cao, chúng em được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị như khả năng quản lý đội nhóm, khả năng lên kế hoạch các chương trình trong nội dung học tập và phong trào của lớp, điều đó thực sự hấp dẫn và thú vị, đặc biệt các em được thực hành ngay sau tháng thứ 2 nhập học”.

Lựa chọn trường học và ngành học phù hợp, thực sự là điều quan trọng nhất để giúp học sinh, sinh viên đến gần hơn ước mơ lập nghiệp của mình. Nhìn nụ cười rạng rỡ của các em trên giảng đường, tôi tin các em đã lựa chọn đúng trường nghề phù hợp. Chúc cho Tuấn Anh, Thương và các bạn học sinh, sinh đang học tập tại trường luôn giữ vững được niềm lạc quan, sự quyết tâm để chinh phục ước mơ tuổi trẻ của mình tại trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường Công lập trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghề Việt Nam, sau đó là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Nhà trường có chức năng, nhiệm vụ bồi dưỡng, dạy nghề, đào tạo nguồn nhân lực đạt trình độ cao cho khu vực kinh tế tập thể, HTX cũng như cho xã hội.

Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, với hệ thống cơ sở vật chất không ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao. Với chức năng nhiệm vụ đào tạo, dạy nghề ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã được Bộ Lao động Thương binh - Xã hội chọn là trường có các nghề Trọng điểm cấp Quốc gia về đào tạo các nghề Kỹ thuật và cấp Quốc tế - khu vực ASEAN về đào tạo các nghề Mỹ nghệ. Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên khi ra trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT - MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Đ/C: Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Hotline: 024 36780857; 0982 648 635

Ban truyền thông.

Bình luận