Bữa ăn của sinh viên nhà trường - Tiết kiệm và đủ dinh dưỡng.

Để  đảm bảo sức khỏe để học tập, bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng là một điều kiện cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, do chưa tự lập về kinh tế, còn phụ thuộc vào bố mẹ, nên đa phần các em còn rất tiết kiệm trong chi tiêu, đặc biệt là tiết kiệm các bữa ăn để giành cho các nhu cầu khác như:  (thời trang, giải trí). Bữa ăn của sinh viên thường rất đạm bạc, chủ yếu là rau, mì, đậu, trứng,  nên rất khó đảm bảo đủ chất để có sức khỏe học tập. Một bữa ăn  đủ chất dinh dưỡng thông thường phải đảm bảo các dưỡng chất sau: tinh bột,  chất béo, chất đạm và các vitamin và chất khoáng có trong rau, củ quả.

Thấu hiểu với hoàn cảnh của các học sinh,sinh viên khi xa nhà, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam luôn đặt mục tiêu “khỏe để học tập và cống hiến” làm mục tiêu để hoạt động. Các bữa ăn sinh viên cũng được ưu tiên quan tâm  và chỉ đạo. Thông thường, lựa chọn bữa ăn sinh viên tại căng tin trường, các em học sinh sinh viên chỉ phải trả mức phí rất thấp 15.000 đến 20.000/ bữa ăn. Với mức phí như vậy, nhưng vẫn đảm bảo dưỡng chất theo khẩu phần ăn qui định bởi sự có mặt của các nhóm thực phẩm như: Tinh bột trong cơm hoặc mì gạo, chất đạm có trong thịt, cá, trứng, sữa và các loại rau xanh...

Nằm trong khu vực có nhiều diện tích đất nông nghiệp của thành phố Hà nội, nguồn thực phẩm giành cho các món ăn đều có nguồn gốc dân dã, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa lại rất tươi ngon, rẻ và giàu dinh dưỡng. Các món ăn thường được thay đổi theo mùa, ngày để tạo cảm giác ngon miệng. Một số món ăn được học sinh, sinh viên ưa thích như lạc rang, thịt sốt cà chua đậu, trứng chiên, cánh gà chiên mắm, thịt băm sốt cà chua, gà rang gừng, nem cuốn, chả xiên, tôm đồng rang nghệ, các món cá biển sốt cà chua....các loại rau củ quả được chế  biến thành các món ăn vô cùng phong phú: cải, mồng tơi, rền, đay, rau ngó, bí xanh, mướp hương... mùa nào thức ấy.

Với tiêu chí rẻ lại ngon để hỗ trợ phần nào kinh phí trang trải cuộc sống hàng ngày của các em, nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe để học tập, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỹ nghệ Việt Nam luôn là ngôi trường  sẽ tạo điều kiện mọi mặt vất chất, tinh thần cũng như kỹ năng nghề để làm hành tranh cho các em vững bước.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường Công lập trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghề Việt Nam, sau đó là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Nhà trường có chức năng, nhiệm vụ bồi dưỡng, dạy nghề, đào tạo nguồn nhân lực đạt trình độ cao cho khu vực kinh tế tập thể, HTX cũng như cho xã hội.

Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, với hệ thống cơ sở vật chất không ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao. Với chức năng nhiệm vụ đào tạo, dạy nghề ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã được Bộ Lao động Thương binh - Xã hội chọn là trường có các nghề Trọng điểm cấp Quốc gia về đào tạo các nghề Kỹ thuật và cấp Quốc tế - khu vực ASEAN về đào tạo các nghề Mỹ nghệ. Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên khi ra trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT - MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Đ/C: Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Hotline: 024 36780857; 0982 648 635

Trụ sở chính: Khu Nội thương, Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội

VP2: P103A số 09 Bùi Ngọc Dương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ban truyền thông

Bình luận