Báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm 'Chọn trường nghề cho lối vào đời'

TTO - Sáng 25-8, báo Tuổi Trẻ và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) sẽ phối hợp tổ chức tọa đàm "Chọn trường nghề cho lối vào đời".

Sáng mai 25-8, báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm Chọn trường nghề cho lối vào đời - Ảnh 1.
Học viên nghề kỹ thuật chế chiến món ăn của Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn trong giờ học 

Tọa đàm có sự tham gia của các đơn vị tuyển dụng lao động, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng như những bạn trẻ chọn trường nghề cho lối vào đời.

Nội dung tọa đàm sẽ xoay quanh xu hướng tuyển dụng lao động trong những năm tới; tình hình tuyển sinh, đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020 và yêu cầu của doanh nghiệp với các lao động về năng lực, kỹ năng trong công việc...

Những năm gần đây, giáo dục nghề nghiệp có bước phát triển nhanh chóng. Năm 2019, lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh khoảng 2,33 triệu người, đạt 103,5% kế hoạch. 

Khoảng 2,2 triệu người tốt nghiệp, trong đó hơn 80% người học, tìm được việc làm hoặc tự tạo việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Ở một số nghề và một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tỉ lệ này đạt gần 100%.

Trong bối cảnh sắp bước vào năm học mới, tọa đàm sẽ cung cấp nhiều thông tin cập nhật về nhu cầu nhân lực, xu hướng tuyển dụng lao động trong những năm tới; tình hình tuyển sinh, đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020; yêu cầu của doanh nghiệp với các lao động về năng lực, kỹ năng để có thể cạnh tranh trong thời đại công nghệ...

Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam là trường Công lập trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam, được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Dạy nghề Thủ công Việt Nam lên trường Trung cấp nghề Kỹ thuật - Mỹ nghề Việt Nam, sau đó là trường Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam. Nhà trường có chức năng, nhiệm vụ bồi dưỡng, dạy nghề, đào tạo nguồn nhân lực đạt trình độ cao cho khu vực kinh tế tập thể, HTX cũng như cho xã hội.

Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, với hệ thống cơ sở vật chất không ngừng được đổi mới, hoàn thiện qua các năm, chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao. Với chức năng nhiệm vụ đào tạo, dạy nghề ở 03 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã được Bộ Lao động Thương binh - Xã hội chọn là trường có các nghề Trọng điểm cấp Quốc gia về đào tạo các nghề Kỹ thuật và cấp Quốc tế - khu vực ASEAN về đào tạo các nghề Mỹ nghệ. Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên khi ra trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT - MỸ NGHỆ VIỆT NAM

Đ/C: Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Hotline: 024 36780857; 0982 648 635

Trụ sở chính: Khu Nội thương, Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội

VP2: P103A số 09 Bùi Ngọc Dương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Theo Tuoitre.vn

Bình luận