An toàn chào đón học sinh sinh viên quay trở lại trường trong mùa dịch Covid - 19

Thực hiện công văn Số: 586/BGDĐT-GDTrH của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc  cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19, trong 2 ngày 27/02  và ngày 28/02/2020, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bạn học sinh, sinh viên trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam đã tiến hành vệ sinh môi trường các khu vưc xung quanh giảng đường, phòng học, phòng chức năng, khu vui chơi thể dục thể thao nhằm tạo một môi trường thật an toàn cho các em học sinh, sinh viên trở lại lớp học.

Với sự giám sát và chỉ đạo chặt chẽ của phòng y tế, các công việc vệ sinh được tiến hành lần lượt và có hiệu quả như: khử khuẩn lần 2 bằng chloramine B tất cả khu vực hành lang bên ngoài và bên trong khu giảng đường, phòng học lý thuyết, phòng học thực hành. Lau dọn và vệ sinh sạch sẽ bàn học, dụng cụ học tập, cửa ra vào, thiết bị thực hành bằng dung dịch sát khuẩn...

Bên cạnh thực hiện việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp; học sinh đã được hướng dẫn thực hiện quy trình phòng, chống dịch bệnh; giáo viên đã được tập huấn về các quy trình phòng, chống dịch bệnh để hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường, lớp.

 Bẳng tinh thần chủ động, trường cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam quyết tâm cùng cả nước nêu cao khẩu hiệu “chống dịch như chống giặc”, không chủ quan và kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng học sinh sau khi trở lại với nhiệm vụ học tập của mình.

Ban truyền thông

Bình luận