Lễ Khai giảng lớp trung cấp nghề Kế toán tại TTGDTX Như Xuân và lớp trung cấp nghề Hàn tại TTGDTX Thạch Thành tỉnh Thanh Hóa.

Thực hiện mục tiêu trọng tâm của nhà trường “Mở rộng các cơ sở liên kết đào tạo nghề tại các địa phương” trong chiến lược phát triển bền vững và lâu dài tại Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam năm 2017. Ngày 11, 12/11/2017, liên tiếp  tại Trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGD) Như Xuân và TTGDTX Thạch Thành tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra Lễ khai giảng lớp trung cấp kế toán (TKTH7A) và 02 lớp trung cấp Hàn THTH7A,B khóa học 2017 – 2021.

Tham dự buổi lễ, về phía nhà trường có ông: Trần Việt Hùng – Hiệu trưởng;  ông Trần Hữu Quân – Trưởng phòng Đào tạo và ông Trần Ngọc Hữu – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Đào tạo. Về phía chính quyền địa phương huyện Thạch Thành có mặt đầy đủ các đồng chí lãnh đạo đơn vị: Phó Bí thư huyện ủy, Trưởng phòng giáo dục, Ban giám đốc TTGDTX, đại diện cha mẹ học sinh, CBGV và sự có mặt của hơn 60 em học sinh. Về phía  địa phương huyện Như Xuân có mặt đầy đủ các lãnh đạo đơn vị: Trưởng phòng giáo dục, Ban giám đốc TTGDTX, đại diện cha mẹ học sinh và sự có mặt của hơn 30 em học sinh.

Ths. NGƯT Trần Việt Hùng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

       Buổi Lễ khai giảng diễn ra trong không khí ấm áp thân tình. Đại diện phía nhà trường ông Trần Việt Hùng – Hiệu trưởng nhà trường, đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của chính quyền địa phương trong công tác nâng cao trình độ kỹ năng nghề, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đồng thời hứa sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất để khóa học diễn ra thành công tốt đẹp.  Ông Bùi Minh Thông thay mặt cho chính quyền địa phương huyện Thạch Thành cũng bày tỏ sự đồng tình với chủ trương, chính sách của nhà trường và hứa sẽ quyết tâm cùng nhà trường thực hiện thắng lợi mục tiêu “ Nâng cao kỹ năng nghề, góp phần giải quyết vấn đề công ăn việc làm cho lao động nông thôn”.

        Việc mở rộng các cơ sở  liên kết đào tạo nghề tại  TTGD Như Xuân và TTGDTX Thạch Thành cùng với các địa điểm liên kết khác: Nam Định, Hà Tĩnh, Hòa Bình, Quảng  Nam là những hướng đi táo bạo mang tính đột phá, giúp nhà trường vượt qua những khó khăn trước mắt đồng thời cũng tạo ra được những tiền đề mới trong quá trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo chủ trương của Đảng và Nhà Nước.

 

 

 

 

                                                                                                Ban Biên tập Website

Bình luận