NỘI QUY KÝ TÚC XÁ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KỸ THUẬT MỸ NGHỆ VIỆT NAM

(Ban hành kèm theo Quyết định s 243/QĐ-KTMNVN ngày 05/5/2014 của Hiệu trưởng

 trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật- Mỹ Nghệ Việt Nam)

    Học sinh, sinh viên (HSSV) nội trú tại ký túc xá (KTX) trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Mỹ Nghệ Việt Nam cần thực hiện nghiêm chỉnh những nội quy sau:

Điều 1: HSSV nội trú phải ký hợp đồng với Phòng Chính trị học sinh sinh viên và cam kết thực hiện nghiêm chỉnh những điều khoản trong hợp đồng đã ký.

Điều 2: HSSV phải ở đúng nơi theo sự sắp xếp của cán bộ quản lý KTX.  Không được tự ý cho người ngoài vào ở cùng trong KTX. Khi có người nhà đến thăm và có nhu cầu ở lại qua đêm, sinh viên phải báo cáo và đăng ký ngay với cán bộ trực đêm tại KTX.

Điều 3: Hàng ngày, KTX mở cửa từ 5 giờ đến 23giờ. Giờ tự học được quy định là từ 19 giờ đến 23 giờ. Trong giờ tự học, sinh viên không được tiếp khách trong phòng ở.

Điều 4: HSSV không được nấu ăn tại KTX. Sử dụng tiết kiệm điện, nước; nếu dùng vượt định mức, sinh viên phải thanh toán theo quy định. Không được tàng trữ và sử dụng các dụng cụ điện sai quy định của KTX. Khi ra khỏi phòng phải tắt các thiết bị sử dụng điện để đảm bảo an toàn.

Điều 5: Tích cực tham gia phong trào tự quản, giữ gìn trật tư, vệ sinh chung. Không viết, vẽ bẩn lên tường nhà và tài sản. Bỏ rác đúng nơi quy định. Không đổ nước từ trên tầng xuống. Hàng tuần hoặc tháng Tham gia làm vệ sinh môi trường khi có sự phát động của Ban quản lý KTX.

Điều 6: Thực hiện nếp sống văn minh, không nói tục chửi bậy, không gây mất trật tự làm ảnh hưởng đến người xung quanh, không tổ chức sinh nhật trong phòng ở. Không treo riđô trong phòng ở. Không uống rượu say. Không gây gổ đánh nhau. Cấm đánh bài ăn tiền dưới mọi hình thức. Chăn màn, giường chiếu phải gọn gàng, sạch sẽ. Nếu có xe thì phải gửi xe đúng nơi quy định.

Điều 7: Nghiêm cấm tàng trữ chất nổ, chất dễ cháy, vũ khí và các loại ấn phẩm cấm lưu hành. Nghiêm cấm tàng trữ, vận chuyển, mua bán và sử dụng các chất ma tuý. Tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy, phát hiện và tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật và vi phạm nội quy KTX.

Điều 8: Giữ nguyên hiện trạng các đồ vật trong phòng ở như được bàn giao ban đầu (không được tự ý di chuyển, không đóng đinh, không viết, vẽ bẩn hoặc dán giấy, tranh ảnh lên tường...).

Điều 9: Nội quy này được áp dụng trong khu KTX trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật - Mỹ Nghệ Việt Nam từ ngày 05 tháng 5 năm 2014. Các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt sẽ được biểu dương khen thưởng, nếu vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật, xử phạt theo quy định của Trường.

Ghi chúCán bộ Phòng Công tác chính trị HSSV, đội Thanh niên xung kích có trách nhiệm đôn đốc sinh viên thực hiện tốt các điều quy định trên.

                 
Ý kiến - Nhận xét (0)
Ý kiến của bạn
Họ và tên :
Email của bạn :  (*)
Mã bảo vệ :    (*)
Tiêu đề :
Nội dung :  (*)
       
  (*) Trường bắt buộc phải nhập